Giá đất ở Nhật Bản phục hồi sau khi đánh dấu lần giảm đầu tiên trong vòng 6 năm


Bức ảnh ngày 15 tháng 3 năm 2022 này cho thấy cửa hàng chính của Yamano Music Co. ở khu mua sắm Ginza của Tokyo. Bất động sản Yamano Music có giá đất cao nhất trong số các địa điểm được khảo sát trên khắp Nhật Bản trong năm thứ 16 liên tiếp. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giá đất trung bình ở Nhật Bản phục hồi nhờ nhu cầu nhà ở kiên cố sau khi giảm lần đầu tiên trong sáu năm vào năm trước do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus, chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, đất ở tất cả các loại trên toàn quốc, bao gồm cả đất ở và thương mại, đã tăng 0,6% so với một năm trước đó vào ngày 1 tháng 1.

Bộ cho biết xu hướng phục hồi đã được quan sát thấy, do nhu cầu nhà ở tại các khu vực đô thị và vùng phụ cận, khi ảnh hưởng của đại dịch đang suy yếu. Cuộc khảo sát đã bao gồm 26.000 địa điểm trên khắp đất nước trước khi cái gọi là “làn sóng thứ sáu” của các ca nhiễm trùng tấn công Nhật Bản.

Giá đất ở tăng trung bình 0,5% và giá đất thương mại tăng 0,4%.

Tại Tokyo, giá đất ở và đất thương mại tăng trở lại với mức tăng lần lượt là 1,0% và 0,6% do nhu cầu nhà ở tăng lên với việc người dân xem xét lại môi trường dân cư của họ trong bối cảnh việc làm từ xa lan rộng.

Giá đất ở và đất thương mại cũng tăng ở ba quận giáp ranh với Tokyo – Saitama, Chiba và Kanagawa.

Bất chấp kết quả khả quan, các chuyên gia đất đai chỉ ra rằng giá đất từ ​​nay sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi tác động của hành động quân sự xâm lược Ukraine của Nga đối với nền kinh tế và thị trường tài chính thế giới, bên cạnh tình hình của COVID-19.

Takeshi Ide, một nhà nghiên cứu cấp cao cho biết: “Ví dụ, nếu giá dầu thô và lúa mì vẫn ở mức cao trong một thời gian dài và gây ra sự tăng giá đáng kể đối với các mặt hàng thiết yếu hàng ngày, thì điều đó sẽ làm giảm nhu cầu mua nhà và tiêu tiền của người dân trong các khu thương mại. tại công ty nghiên cứu bất động sản Tokyo Kantei Co., đề cập đến những lo ngại về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, 26 tỉnh chứng kiến ​​sự sụt giảm giá đất ở tất cả các loại trong bối cảnh dân số giảm và khách du lịch giảm, mặc dù biên độ giảm đã thu hẹp, theo Bộ.

Giá đất thổ cư tại ba khu vực đô thị lớn nhất là Tokyo, Osaka và Nagoya, cũng như các khu vực khác, tăng 0,5% do nhu cầu ổn định được thúc đẩy bởi tâm lý kinh tế được cải thiện và lãi suất thấp.

Tỷ lệ các địa điểm có giá tăng đã tăng lên 43 phần trăm, tăng 24 điểm phần trăm so với một năm trước đó, trong bối cảnh dịch vụ làm việc từ xa lan rộng trong đại dịch.

Ngược lại, giá đất thổ cư đã giảm ở 27 tỉnh, trong khi tỷ lệ giảm đã giảm 0,5 điểm so với một năm trước đó xuống còn 0,1% ở các khu vực bên ngoài ba khu vực đô thị lớn nhất nhưng ngoại trừ Sapporo, Sendai, Hiroshima và Fukuoka.

Đối với đất thương mại, giá đã tăng 0,7% ở ba khu vực đô thị và 0,2% bên ngoài các khu vực đó, theo dữ liệu.

Du lịch trong nước lao dốc và dịch vụ ăn uống giảm do đại dịch đã dẫn đến việc giảm giá đất tại các khu giải trí về đêm như Ginza của Tokyo, Katamachi của Kanazawa và Nagarekawa của Hiroshima, cũng như các điểm du lịch nổi tiếng như Takayama ở tỉnh Gifu. Mức giảm mạnh nhất 15,5% được ghi lại trên Dotombori của Osaka.

Theo trang web, Kitahiroshima ở Hokkaido đứng đầu về mức tăng giá đất ở và đất thương mại, ghi nhận mức tăng 26,0% đối với đất ở.

Trong số 100 địa điểm hàng đầu về tốc độ tăng giá đất thổ cư, 96 địa điểm nằm ở Hokkaido.

Dữ liệu cho thấy giá đất công nghiệp tăng trung bình 2,0% trên toàn quốc, nhờ vào nhu cầu ổn định đối với các trang web hậu cần trong bối cảnh mua sắm trực tuyến mở rộng, dữ liệu cho thấy.

Cửa hàng chính của Yamano Music Co. tại khu mua sắm Ginza của Tokyo đã ghi nhận giá đất cao nhất trong số các địa điểm được khảo sát trên khắp Nhật Bản trong năm thứ 16 liên tiếp ở mức 53 triệu yên (445.000 USD) / m2.

Từ khóa: Giá đất ở Nhật Bản phục hồi sau khi đánh dấu lần giảm đầu tiên trong vòng 6 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like