Giá điện tăng ảnh hưởng nhiều nhất đến người dân Nhật Bản: Cuộc thăm dò của Mainichi

Tập tin hình ảnh của một phích cắm điện.

TOKYO – Khi giá tiêu dùng ở Nhật Bản tiếp tục tăng, một cuộc thăm dò của Mainichi Shimbun vào ngày 18 và 19 tháng 3 cho thấy người dân gặp rắc rối nhất với chi phí điện tăng.

Trong cuộc thăm dò toàn quốc dựa trên điện thoại di động, 500 người được yêu cầu nêu tên mặt hàng duy nhất có giá tăng khiến họ gặp khó khăn nhất. Câu trả lời hàng đầu là điện với 116, tương đương 23% số người được hỏi. Ở vị trí thứ hai, 80 người (16%) trả lời về thực phẩm, đồ tạp hóa và những thứ tương tự. Trứng đứng ở vị trí thứ ba với 50 người (10%), tiếp theo là xăng và dầu sưởi với 30 người (6%) và dịch vụ tiện ích với 27 người, chiếm 5% số người được hỏi.

Chi phí sản xuất điện tăng vọt do cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và đồng yên suy yếu đã làm tăng hóa đơn năng lượng và dường như là gánh nặng đối với một số lượng lớn người dân.

Trong một cuộc thăm dò tương tự vào tháng 4 năm ngoái, chỉ có một người cho rằng trứng là mặt hàng bị tăng giá ảnh hưởng nhiều nhất đến họ. Con số này đã tăng lên đáng kể trong cuộc thăm dò mới nhất này do giá tăng do các yếu tố như bùng phát dịch cúm gia cầm và chi phí thức ăn cho gà tăng do tình hình ở Ukraine.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Giá điện tăng ảnh hưởng nhiều nhất đến người dân Nhật Bản: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like