Gia đình của một tù nhân Sri Lanka đã chết yêu cầu lời xin lỗi từ chính phủ Nhật Bản

Gia đình của một phụ nữ Sri Lanka chết khi bị giam giữ tại một trung tâm nhập cư sẽ đến Tòa án quận Nagoya với bức ảnh của cô ấy vào ngày 8 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Gia đình của một phụ nữ Sri Lanka chết trong khi bị giam giữ tại một trung tâm nhập cư ở miền trung Nhật Bản vào năm ngoái đã yêu cầu chính phủ xin lỗi vào hôm thứ Tư trong một vụ kiện chống lại nhà nước.

Gia đình của Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali, người cáo buộc cô bị giam giữ bất hợp pháp và chết do không được chăm sóc y tế cần thiết, đã đệ đơn kiện vào tháng 3, yêu cầu bồi thường 156 triệu yên (1,17 triệu USD).

“JBAH muốn chính phủ Nhật Bản xin lỗi và thừa nhận trách nhiệm của mình” về cái chết của cô ấy, Wayomi, chị gái của Wishma cho biết trong phiên điều trần đầu tiên tại Tòa án quận Nagoya.

Wishma qua đời ở tuổi 33 vào ngày 6 tháng 3 năm ngoái tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya sau khi phàn nàn về chứng đau dạ dày và các triệu chứng khác từ giữa tháng Giêng.

“JBAH muốn biết tại sao cô ấy bị bỏ rơi để chết”, Poornima, một chị khác nói.

Wishma đến Nhật Bản bằng thị thực du học vào năm 2017 để học tiếng Nhật nhưng đã ở quá hạn thị thực, với đơn xin tị nạn của cô bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh từ chối.

Tình trạng nhập cư bất hợp pháp của cô được phát hiện sau khi cô tìm kiếm sự bảo vệ của cảnh sát ở tỉnh Shizuoka vì tội ngược đãi gia đình vào tháng 8 năm 2020. Sau đó, cô bị đưa đến trung tâm nhập cư Nagoya để chờ trục xuất.

Một cuộc điều tra của Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản cho thấy các nhân viên trung tâm nhập cư “thiếu ý thức” trong việc xử lý các trường hợp khẩn cấp, mặc dù không thể xác định chính xác nguyên nhân cái chết của cô.

Gia đình cô cũng đã đệ đơn khiếu nại hình sự với các công tố viên chống lại các quan chức cấp cao của trung tâm nhập cư vào tháng 11 năm ngoái, nói rằng họ đã không cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp.

Từ khóa: Gia đình của một tù nhân Sri Lanka đã chết yêu cầu lời xin lỗi từ chính phủ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like