Gia đình của sĩ quan cảnh sát tự kết liễu đời mình sau khi bị quấy rối kiện Quận Nagasaki.

Văn phòng chính quyền tỉnh Nagasaki được nhìn thấy ở thành phố Nagasaki vào ngày 1 tháng 3 năm 2019. (Mainichi/Sayo Kato)

NAGASAKI – Gia đình của một sĩ quan Cảnh sát tỉnh Nagasaki tự sát đã kiện tỉnh này vào ngày 18 tháng 4 đòi bồi thường thiệt hại khoảng 134 triệu yên (khoảng 994.000 USD), cho rằng chính sự sách nhiễu quyền lực của hai cấp trên và thời gian làm việc kéo dài đã khiến anh ta tự sát.

Trợ lý thanh tra tại Sở cảnh sát Sasebo của Cảnh sát tỉnh Nagasaki đã tự kết liễu đời mình vào tháng 10 năm 2020 ở tuổi 41. Gia đình tang quyến của anh đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Nagasaki.

Tại một cuộc họp báo sau khi nộp đơn, gia đình tuyên bố: “Rõ ràng là những người giám sát thực hiện hành vi quấy rối quyền lực nghiêm trọng đã vô cùng cẩu thả” và nếu họ thắng kiện, họ sẽ yêu cầu tỉnh buộc những người giám sát phải bồi thường thiệt hại. . Mặc dù cá nhân công chức không phải chịu trách nhiệm bồi thường theo tiền lệ tư pháp, nhưng trong trường hợp sơ suất nghiêm trọng, chính quyền trung ương và địa phương có quyền yêu cầu công chức hoàn trả sau khi thiệt hại đã được thanh toán.

Theo đơn khiếu nại, viên cảnh sát này được cảnh sát tỉnh thuê vào năm 2001 và đã từng là trợ lý quản lý bộ phận điều tra giao thông tại bộ phận giao thông của Sở cảnh sát Sasebo trong khoảng sáu tháng kể từ tháng 3 năm 2020. Người ta phát hiện anh ta đã chết tại căn hộ của mình trên đường Ngày 3 tháng 10 năm đó, để lại một bức thư khẳng định rằng anh ta đã bị trưởng phòng và trưởng ga quấy rối.

Vào tháng 12 năm 2020, cảnh sát tỉnh đã phát hiện ra rằng trưởng phòng đã có hành vi sách nhiễu quyền lực, bao gồm cả việc lạm dụng trợ lý thanh tra trước mặt các nhân viên khác tại đồn cảnh sát bằng cách nói: “Bạn không có năng lực” và đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo. Trưởng đồn cảnh sát cũng bị tổng giám đốc cảnh sát tỉnh cảnh cáo vì trách nhiệm giám sát của họ. Cả hai đều đã từ chức.

Vào tháng 1 năm 2022, chi nhánh cấp tỉnh của Quỹ bồi thường tai nạn cho nhân viên chính quyền địa phương phát hiện ra rằng trợ lý thanh tra đã làm việc quá giờ hàng tháng hơn 200 giờ, vượt xa “mức giới hạn quan trọng để xác định tử vong do làm việc quá sức” là 80 giờ mỗi tháng. . Văn phòng chi nhánh cũng kết luận rằng người đứng đầu bộ phận đã nhiều lần khiển trách nghiêm khắc anh ta, bao gồm cả việc phủ nhận tư cách con người của anh ta và coi cái chết của viên chức này là một tai nạn liên quan đến công việc.

Dựa trên lời khai của những người có liên hệ với đồn cảnh sát được tìm thấy trong các tài liệu điều tra của chi nhánh quỹ và các thông tin khác, các thành viên trong gia đình tang quyến khẳng định rằng trưởng đồn và trưởng phòng đã sách nhiễu sĩ quan bằng cách buộc anh ta viết lại các tài liệu không cần thiết và sau đó không phê duyệt chúng. mà không có một cuộc đấu tranh. Gia đình cũng tuyên bố rằng những người giám sát đã ra lệnh cho anh ta báo cáo không đầy đủ về thời gian làm thêm giờ của mình và làm thêm giờ mà không được trả lương. Ngoài ra, gia đình cho rằng trưởng phòng đã nhiều lần khiển trách về mặt tình cảm và phủ nhận khả năng của anh ta.

Hơn nữa, gia đình khẳng định rằng hai người đã vô cùng cẩu thả khi buộc viên cảnh sát tiếp tục đảm nhận một khối lượng công việc quá mức có thể gây hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của anh ta, mặc dù anh ta đã biến mất trong một thời gian ngắn khoảng 20 ngày trước khi chết, và đã thể hiện hành vi phù hợp với nguy cơ tự tử cao như thút thít và khóc.

Liên quan đến quyền của chính phủ trong việc nhận tiền bồi hoàn từ cá nhân công chức, gia đình của Kenta Kudo, học sinh năm thứ hai tại một trường trung học ở tỉnh Oita, người đã chết vì say nắng trong buổi luyện tập của câu lạc bộ kiếm đạo vào năm 2009, đã yêu cầu Chính quyền tỉnh Oita loại bỏ cựu huấn luyện viên câu lạc bộ. và những người khác trả tiền bồi thường. Tòa án cấp cao Fukuoka đã ra phán quyết vào năm 2017 rằng huấn luyện viên cũ đã vô cùng cẩu thả và yêu cầu họ phải trả 1 triệu yên (khoảng 7.400 USD theo tỷ giá hiện tại). Phán quyết đã được hoàn thành.

Trong một cuộc họp báo ở Nagasaki vào ngày 18 tháng 4, người vợ 51 tuổi của cố sĩ quan nói: “Việc quấy rối quyền lực phần lớn là do phẩm chất cá nhân của trưởng đồn cảnh sát và trưởng phòng. Tôi hy vọng rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm, thay vì bồi thường được trả từ tiền thuế.”

Trong khi đó, bộ phận thanh tra của cảnh sát tỉnh nói với Mainichi Shimbun: “JBAH chưa nhận được khiếu nại, vì vậy JBAH sẽ không bình luận.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takehiro Higuchi, Atsuki Nakayama và Mio Matsumoto, Cục Nagasaki)

— Đường dây nóng phòng chống tự tử tại Nhật Bản với sự hỗ trợ bằng tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại hotline: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10:00-17:00)

Một lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

*Giờ hoạt động của đường dây nóng qua điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Gia đình của sĩ quan cảnh sát tự kết liễu đời mình sau khi bị quấy rối kiện Quận Nagasaki.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like