Gia đình của tù nhân Sri Lanka đã chết để yêu cầu ban hội thẩm xem xét trường hợp

Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya, nơi Wishma Sandamali quốc tịch Sri Lanka chết trong khi bị giam giữ, được nhìn thấy ở phường Minato, Nagoya, vào ngày 18 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA (Kyodo) – Gia đình của một phụ nữ Sri Lanka đã chết khi bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư miền trung Nhật Bản sẽ nộp đơn khiếu nại vào tuần tới với hội đồng tư pháp để xem xét lại vụ án sau khi các công tố viên bỏ cáo buộc chống lại các quan chức nhập cư, luật sư của họ cho biết Thứ hai.

Vào ngày 8 tháng 8, gia đình của Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali sẽ đệ trình yêu cầu Ủy ban Truy tố Truy tố đánh giá quyết định xóa sổ các quan chức mà họ cho rằng phải chịu trách nhiệm hình sự về cái chết ngày 6 tháng 3 năm 2021 của Wishma.

Yêu cầu đối với hội đồng công dân độc lập được giao nhiệm vụ xem xét các quyết định của các công tố viên được đưa ra sau khi gia đình không hài lòng với quyết định ngày 17 tháng 6 của Văn phòng Công tố viên Quận Nagoya.

Văn phòng công tố kết luận rằng họ không thể nói rằng các quan chức đã không cung cấp cho Wishma sự chăm sóc y tế thích hợp.

Cái chết của Wishima ở tuổi 33 tại Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya sau một tháng khiếu nại y tế bao gồm nôn mửa và đau bụng đã thu hút sự chú ý đáng kể và gây ra sự phản đối kịch liệt đối với việc điều trị của cô.

Nhưng các công tố viên nói rằng sau khi điều tra kỹ lưỡng, họ không thể xác định chắc chắn nguyên nhân cái chết, cũng như không thể thiết lập mối quan hệ nhân quả giữa việc điều trị của Wishma tại cơ sở và cái chết của cô.

Các công tố viên cũng nói với gia đình cô rằng họ không công nhận các tuyên bố rằng cơ sở nhập cư không cung cấp thực phẩm hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe thích hợp. Do đó, các cáo buộc chống lại 13 quan chức cấp cao tại trung tâm nhập cư đã được bãi bỏ.

Gia đình đã đệ đơn khiếu nại hình sự vào tháng 11 năm ngoái với văn phòng công tố, cáo buộc các quan chức nhập cư đã đối xử như thế là cố ý sơ suất, bao gồm cả việc không cung cấp dịch vụ chăm sóc đầy đủ.

Họ cũng cho biết các quan chức không quan tâm nếu Wishma chết.

Đơn tố cáo đã được đưa ra đối với giám đốc và phó giám đốc của cơ sở, cũng như các nhân viên phụ trách vào ngày cô qua đời.

Wishma, người đến Nhật Bản vào năm 2017 bằng thị thực sinh viên, đã bị giam giữ tại cơ sở này vào tháng 8 năm 2020 vì quá hạn thị thực.

Từ khóa: Gia đình của tù nhân Sri Lanka đã chết để yêu cầu ban hội thẩm xem xét trường hợp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like