Gia đình được cứu của một phụ nữ Sri Lanka chết trong trại giam ở Nagoya gặp các công tố viên

Các em gái của Wishma Sandamali là Wayomi (hàng trước, bên phải) và Poornima (hàng trước, bên trái) vào Văn phòng Công tố Quận Nagoya ở Phường Naka, Nagoya, vào ngày 2 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Hai chị em của một phụ nữ Sri Lanka chết hồi tháng 3 ở tuổi 33 khi bị giam giữ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực Nagoya đã gặp công tố viên phụ trách vụ án của cô ấy vào ngày 2 tháng 7 và yêu cầu điều tra nhanh chóng.

Sau cuộc họp, các chị em nói với các phóng viên rằng, “Công tố viên đã lắng nghe rất kỹ nỗi buồn của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng họ sẽ điều tra vụ việc một cách thấu đáo.”

Tám người bao gồm các em gái của Wishma Sandamali là Wayomi, 28 tuổi, Poornima, 27 tuổi và luật sư của họ, Shoichi Ibusuki, đã gặp công tố viên tại Văn phòng Công tố Quận Nagoya, và mô tả sự đau buồn của họ khi nhìn thấy thi thể của Wishma.

Đáp lại, công tố viên nói: “Chúng tôi muốn xem xét đầy đủ cảm xúc của tang quyến và lời giải thích của luật sư trong quá trình điều tra vụ án này.”

Khi chị gái và những người khác hỏi liệu công tố viên đã xem đoạn phim camera an ninh về Wishma bị giam giữ chưa, họ trả lời: “Theo luật pháp Nhật Bản, chúng tôi không được phép thảo luận về thông tin điều tra.” Họ cũng từ chối trả lời các câu hỏi về tiến độ hoặc triển vọng của cuộc điều tra.

Các công tố viên đang tiếp tục điều tra về cái chết của Wishma. Vào tháng 6, một giảng viên của Đại học Thành phố Nagoya đã nộp đơn khiếu nại lên văn phòng chống lại các quan chức nhập cư vì nghi ngờ giết người và tử vong do bị bỏ rơi trầm trọng hơn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Gia đình được cứu của một phụ nữ Sri Lanka chết trong trại giam ở Nagoya gặp các công tố viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like