Gia đình được dẫn đi nhận hài cốt nhầm người ở lò hỏa táng Nhật Bản

Tòa thị chính Iga ở Iga, tỉnh Mie, vào ngày 4 tháng 9 năm 2020. (Mainichi/Yasuhiro Onishi)

IGA, Mie — Chính quyền thành phố Iga đã thông báo vào ngày 13 tháng 1 rằng một nhân viên tại lò hỏa táng của thành phố đã hướng dẫn nhầm cho một gia đình tang quyến bỏ vào bình đựng hài cốt hỏa táng của nhầm người.

Theo chính quyền thành phố, lỗi là do một nhân viên của công ty an ninh Anzen Keibi, công ty mà thành phố đã ký hợp đồng làm việc tại lò hỏa táng trong 5 năm qua. Chiều ngày 13/1, nhân viên này đã hướng dẫn một gia đình đến căn phòng để thu thập xương của những thi thể bị trao nhầm mà không kiểm tra tên của họ.

Trong quá trình thu thập xương, một nhân viên khác nhận thấy rằng gia đình có xương thực sự thuộc về đang ở trong một phòng khác và đã dừng quy trình. Gia đình này sau đó đã đặt những mảnh xương còn lại của người thân vào một chiếc bình mới.

Chính quyền thành phố và công ty đã xin lỗi gia đình này tại lò hỏa táng. Gia đình đã đưa ra những hướng dẫn sai lầm sau đó phải thu thập hài cốt của thành viên thực sự trong gia đình họ.

Chủ tịch Anzen Keibi Toshimitsu Yabe tuyên bố, “JBAH đã mắc một sai lầm nghiêm trọng trong lần tiễn biệt cuối cùng (dành cho tang quyến).” Thành phố và công ty sẽ một lần nữa gửi lời xin lỗi đến cả hai gia đình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuhiro Onishi, Cục thường trú Iga)

Từ khóa: Gia đình được dẫn đi nhận hài cốt nhầm người ở lò hỏa táng Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like