Gia đình một phụ nữ Sri Lanka chết trong trại giam để kiện chính phủ Nhật Bản trong nỗ lực tiết lộ sự thật


Em gái của Wishma Sandamali, Poornima, được cho là kêu gọi phát hành đầy đủ đoạn phim mô tả những ngày cuối cùng trong cuộc đời của người Sri Lanka bị giam giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya, tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Tòa nhà Văn phòng Thành viên của Hạ viện vào Ngày 5 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Katsuyuki Uchibayashi)

TOKYO – Gia đình tang quyến của Wishma Sandamali, một công dân Sri Lanka đã chết vào tháng 3 ở tuổi 33 khi bị giam giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya, đã thông báo trong một cuộc họp báo ngày 5 tháng 10 ở Tokyo rằng họ có ý định khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với chính phủ quốc gia.

Trước khi nộp đơn, tang quyến và những người khác đã xác nhận nội dung của một phần cảnh quay của Wishma trước khi cô qua đời đã được camera an ninh bên trong văn phòng dịch vụ khu vực ghi lại như một phần của thủ tục để lưu giữ bằng chứng.

Theo luật sư của gia đình, Tòa án quận Nagoya đã quyết định giữ lại đoạn phim làm bằng chứng vào tháng 9. Tại tòa án vào ngày 1 tháng 10, gia đình của Wishma đã xác nhận một phần nội dung của đoạn phim với đại diện của chính phủ quốc gia và tòa án. Tổng cộng, khoảng 295 giờ cảnh quay tồn tại. Các phần được xem vào ngày 1 tháng 10 bao gồm hình ảnh của Wishma ngay trước khi cô qua đời và cách cô xuất hiện vào ngày cô qua đời.


Luật sư Chie Komai được nhìn thấy đang cầm một bản phác thảo mô tả cách Wishma Sandamali được các nhân viên tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya tiếp đón khi cô ấy ăn, trong hình ảnh này được chụp tại một cuộc họp báo ở Tòa nhà Văn phòng Thành viên của Hạ viện vào tháng 10. 5, 2021. (Mainichi / Katsuyuki Uchibayashi)

Em gái của Wishma, Poornima, nói trong cuộc họp báo, “Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy có thể được cứu nếu xe cấp cứu được gọi đến. Chúng tôi thực sự cảm thấy có những điều không được viết trong báo cáo cuối cùng.”

Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản đã chỉnh sửa đoạn phim thành khoảng 2 giờ để đưa cho tang quyến, nhưng họ đã không hợp tác với các cuộc gọi để cung cấp tất cả các hình ảnh.

Gia đình tang quyến muốn tiết lộ sự thật về cái chết của Wishma thông qua phiên tòa, và làm rõ trách nhiệm của chính phủ quốc gia. Koichi Kodama, một trong những luật sư của nhóm, nói về vụ kiện rằng, “Chúng tôi muốn thử và tung ra nó càng nhanh càng tốt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masakatsu Yamamoto, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Gia đình một phụ nữ Sri Lanka chết trong trại giam để kiện chính phủ Nhật Bản trong nỗ lực tiết lộ sự thật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like