Gia đình nạn nhân vụ thảm sát tại nhà chăm sóc người Nhật yêu cầu hủy bỏ sự kiện ngọn lửa Paralympic

Trong bức ảnh tập tin vào tháng 7 năm 2020 này, một người đặt hoa trên bàn cúng dường tại buổi lễ đánh dấu kỷ niệm 4 năm ngày thảm sát 19 người tại nhà chăm sóc Tsukui Yamayuri En ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa. (Mainichi / Daiki Takikawa)

SAGAMIHARA, Kanagawa – Hai thành viên gia đình nạn nhân của vụ đâm chết người vào tháng 7/2016 tại một nhà chăm sóc người khuyết tật ở đây dự định yêu cầu sự kiện thắp sáng ngọn lửa Paralympic Tokyo được lên lịch tại cơ sở này bị hủy bỏ.

19 cư dân của nhà chăm sóc Tsukui Yamayuri En ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo, đã thiệt mạng trong vụ tấn công và 26 người bị thương. Yêu cầu hủy bỏ nghi lễ đốt lửa tại cơ sở được hai thành viên gia đình đệ trình lên chính quyền tỉnh và thành phố vào ngày 13 tháng 4; Mẹ của nạn nhân vụ giết người 19 tuổi Miho, và Takashi Ono, 77 tuổi, cha của Kazuya Ono, 48 tuổi, người bị thương nặng.

“Vết thương lòng của chúng tôi vẫn chưa lành. Chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi (tổ chức) sự kiện chiếu sáng như một phần của lễ hội”, cặp đôi giải thích.

Các sự kiện thắp sáng ngọn lửa Paralympic dự kiến ​​diễn ra tại các địa điểm trên khắp Nhật Bản bắt đầu từ ngày 12 tháng 8, sau lễ bế mạc Olympic. Những ngọn lửa này sẽ được kết hợp với nhau ở Tokyo, với một ngọn lửa từ Stoke Mandeville, một thị trấn ở miền nam nước Anh được cho là nơi sản sinh ra phong trào Paralympic, và được đưa đến Sân vận động Quốc gia cho lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic Tokyo vào ngày 24 tháng 8.

Chính quyền thành phố Sagamihara đã chính thức công bố sự kiện thắp lửa tại Tsukui Yamayuri En vào ngày 31 tháng 3, nhằm truyền đi thông điệp rằng “vụ thảm sát sẽ không bao giờ phai nhạt, nhưng tất cả chúng ta sẽ làm việc với nhà chăm sóc và người dân để xây dựng một xã hội nơi tất cả chúng ta có thể cùng tồn tại mà không có định kiến ​​hoặc phân biệt đối xử, “phù hợp với lý tưởng của Thế vận hội Paralympic.

Tuy nhiên, hai thành viên gia đình nói rằng sự kiện này “tất nhiên là không thoải mái cho gia đình của những người thiệt mạng và bị thương, nhưng cũng cho nhiều người ở Nhật Bản khi diễn ra tại địa điểm nơi 19 người đã bị sát hại.”

Theo đơn yêu cầu, hai thành viên gia đình đã biết về sự kiện này từ tin tức vào ngày 23 tháng 3 và cả tỉnh cũng như thành phố đều không giải thích trước cho gia đình các nạn nhân vụ thảm sát. Họ tuyên bố rằng cuối cùng họ đã nhận được thông báo bằng văn bản từ tỉnh vào đầu tháng Tư.

Người đứng đầu bộ phận xúc tiến Olympic và Paralympic của Sagamihara tuyên bố về yêu cầu hủy bỏ của các thành viên gia đình, “Chúng tôi sẽ chấp nhận cảm xúc của những người bị ảnh hưởng (bởi vụ thảm sát) với sự chân thành và muốn giải thích quan điểm của chúng tôi một lần nữa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Gia đình nạn nhân vụ thảm sát tại nhà chăm sóc người Nhật yêu cầu hủy bỏ sự kiện ngọn lửa Paralympic

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like