Gia đình người đàn ông tự sát sau 5 giờ la mắng kiện chủ cũ ở Nhật Bản

Một thành viên trong gia đình tang quyến của một người đàn ông đã tự sát vào năm 2016 được nhìn thấy đang nói chuyện với các phóng viên sau khi nộp đơn kiện bồi thường thiệt hại lên Tòa án quận Sendai, trong bức ảnh này được chụp tại phường Aoba của Sendai. (Mainichi / Mie Omokawa)

SENDAI – Gia đình của một người đàn ông đã tự kết liễu đời mình khi đang làm quản lý chăm sóc sức khỏe tại một tập đoàn y tế ở thành phố đông bắc Nhật Bản này đã kiện người chủ cũ, cho rằng việc anh ta tự tử là do cấp trên quấy rối anh ta, bao gồm cả một đoạn dài sự quở trách kéo dài đến năm giờ.

Gia đình tang quyến của một nhân viên lúc đó 41 tuổi của Midorijuji, một tập đoàn y tế ở phường Taihaku của Sendai, đã đưa vụ việc lên Tòa án quận Sendai vào ngày 1 tháng 6, yêu cầu công ty bồi thường khoảng 63 triệu yên (khoảng 570.000 USD). Người đàn ông đã tự sát vào tháng 10/2016.

Các nguyên đơn cho biết họ nộp đơn kiện trùng với ngày kỷ niệm đầu tiên hành vi quấy rối quyền lực được thêm vào tiêu chí công nhận bồi thường cho người lao động liên quan đến bệnh tâm thần.

Theo đơn kiện, người đàn ông này đang làm việc tại công ty liên kết của Midorijuji do người đứng đầu tập đoàn y tế và những người khác điều hành, và đã tham gia vào việc phát triển năng lượng hydro. Từ khoảng tháng 3 năm 2016, anh ta bắt đầu bị gọi vào phòng cấp trên liên tục với lý do anh ta mắc sai lầm trong công việc. Có thời điểm, cấp trên trừng phạt anh ta tới 5 tiếng đồng hồ, bao gồm cả lời khiển trách, “Đồ ngốc!”

Người công nhân này sau đó được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm cùng các bệnh lý khác và rời công ty vào tháng 6 năm 2016. Sau đó, anh ta bắt đầu làm việc tại một công ty khác, nhưng mất tích vào tháng 10 năm đó. Xác của anh ta được tìm thấy vào tháng sau đó.

Tại một cuộc họp báo sau khi nộp đơn kiện, vợ của người đàn ông nói với các phóng viên rằng: “Quở trách một người nào đó đến mức để họ suy sụp là hành vi quấy rối quyền lực. Tôi đã đệ đơn kiện này để xã hội biết đến nhiều điều tiếng và hành động như vậy. làm tổn thương mọi người, vì tôi nghĩ chồng tôi không phải là nạn nhân duy nhất ”.

Trước đó, người vợ đã nộp đơn yêu cầu bồi thường cho người lao động vào tháng 9 năm 2017, nhưng Văn phòng Kiểm tra Tiêu chuẩn Lao động Sendai đã từ chối yêu cầu vào tháng 9 năm sau, khiến người vợ gửi đơn khiếu nại. Sau khi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sửa đổi các tiêu chí công nhận đối với bồi thường liên quan đến công việc vào tháng 6 năm ngoái, Cục Lao động Miyagi theo đó đã hủy bỏ quyết định của văn phòng thanh tra lao động Sendai về việc không bồi thường cho người vợ. Đáp lại, văn phòng Sendai công nhận vụ việc đủ điều kiện để được bồi thường công nghiệp.

Một luật sư đại diện cho Midorijuji nhận xét, “Thông qua các thủ tục tòa án, chúng tôi muốn yêu cầu gia đình tang quyến đưa ra các biện pháp phản bác đối với các tuyên bố của công ty chúng tôi và tiết lộ sự thật.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mie Omokawa, Sendai Bureau)

***

– Đường dây nóng phòng chống tự tử ở Nhật Bản có hỗ trợ tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại đường dây nóng: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10 giờ sáng-3 giờ chiều)

Lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

* Giờ hoạt động của đường dây nóng và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Gia đình người đàn ông tự sát sau 5 giờ la mắng kiện chủ cũ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like