Gia đình người Sri Lanka đã chết nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại các quan chức nhập cư Nhật Bản

Ratnayake Liyanage Wishma, em gái của Sandamali, Poornima, nói chuyện với các phóng viên trước khi nộp đơn khiếu nại hình sự lên Văn phòng Công tố Quận Nagoya vào ngày 9 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Gia đình của một phụ nữ Sri Lanka đã chết vào tháng Ba khi bị giam giữ tại một trung tâm nhập cư ở miền trung Nhật Bản đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại các quan chức cấp cao của cơ sở hôm thứ Ba, cáo buộc họ giết cô ấy, các nguồn tin thân cận vấn đề cho biết.

Hai em gái của Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali, 33 tuổi, đã cáo buộc Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya không cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp cho cô và nói rằng hành vi của họ là cố ý sơ suất.

Wishma, người đến Nhật Bản năm 2017 bằng thị thực du học, đã được đưa đến cơ sở ở Nagoya vào tháng 8 năm 2020 sau khi ở hạn quá hạn thị thực. Cô qua đời vào ngày 6 tháng 3 trong khi bị giam giữ sau khi kêu đau dạ dày và các triệu chứng khác từ giữa tháng Giêng.

Một báo cáo điều tra do Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản công bố vào tháng 8 cho thấy nhân viên tại cơ sở này thiếu ý thức xử lý khủng hoảng và có vấn đề với hệ thống chia sẻ thông tin và y tế của trung tâm.

Nhưng vì cuộc điều tra không thể xác định nguyên nhân cái chết của Wishma, gia đình cô đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Công tố Quận Nagoya để tìm ra sự thật.

Sau khi báo cáo được công bố, cơ quan đã chỉnh sửa đoạn phim camera giám sát kéo dài hai tuần cho thấy Wishma trước khi cô qua đời khoảng hai giờ và tiết lộ nó cho gia đình cô.

Vào ngày 1 tháng 10, gia đình và luật sư đã xem một phần đoạn phim tại Tòa án quận Nagoya như một phần của quá trình chuẩn bị bằng chứng sau khi tuyên bố ý định nộp đơn kiện đòi bồi thường nhà nước.

Từ khóa: Gia đình người Sri Lanka đã chết nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại các quan chức nhập cư Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like