Giá hơn 10.000 mặt hàng thực phẩm tính theo đồng yên yếu ở Nhật Bản sẽ tăng

Một người mua sắm duyệt qua khu vực thực phẩm tại một siêu thị ở phường Ota của Tokyo vào tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giá thực phẩm sẽ tiếp tục tăng ở Nhật Bản vào nửa cuối năm 2022, với hơn 10.000 mặt hàng dự kiến ​​sẽ tăng giá từ tháng 8 trở đi do chi phí nhập khẩu nguyên liệu trở nên đắt hơn do đồng yên yếu hơn, theo một cuộc khảo sát của một công ty nghiên cứu tín dụng.

Cuộc khảo sát của Teikoku Databank cho thấy giá của 2.431 mặt hàng dự kiến ​​sẽ tăng vào tháng 8, với mức tăng đối với 8.043 mặt hàng nữa được lên kế hoạch vào cuối năm nay.

Các mặt hàng này sẽ nâng tổng số sản phẩm tăng giá hoặc dự kiến ​​sẽ tăng giá trong năm nay lên 18.532 mặt hàng, với biên độ tăng trung bình là 14%, cuộc khảo sát cho thấy.

Tổng số cuối cùng có thể vượt quá 20.000 vào cuối năm nếu lạm phát tiếp tục ở mức này, công ty cho biết.

Một quan chức của Teikoku Databank phụ trách cuộc khảo sát cho biết: “Các công ty ngày càng ít do dự hơn trong việc tăng giá. “Họ đang nhanh hơn để thực hiện một bước đi” khi họ thấy ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh tính phí cao hơn cho mọi thứ, từ mì ống đến sôcôla.

Đồng yên giảm giá đã đẩy chi phí nhập khẩu bằng đồng yên tăng lên. Kết hợp với chi phí tăng cao cho các nguyên liệu như lúa mì và dầu ăn cũng như hậu cần, ngày càng nhiều mặt hàng đang có mức tăng giá gấp đôi hoặc hơn, công ty cho biết.

Theo tháng, tháng 10 sẽ chứng kiến ​​sự tăng đột biến về số lượng mặt hàng lớn nhất so với các tháng còn lại trong năm với 6.305 sản phẩm, tiếp theo là 2.431 sản phẩm của tháng 8 và 1.661 sản phẩm của tháng 9.

Trong tổng số 18.532 mặt hàng bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá trong năm nay, 7.794 là thực phẩm chế biến như xúc xích và thực phẩm đông lạnh, 4.350 là gia vị bao gồm nước xốt và mayonnaise, và 3.732 là rượu và đồ uống.

Vào cuối tháng 7, công ty đã tổng hợp dữ liệu về việc tăng giá từ 105 công ty thực phẩm và đồ uống lớn niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Từ khóa: Giá hơn 10.000 mặt hàng thực phẩm tính theo đồng yên yếu ở Nhật Bản sẽ tăng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like