Giá kim loại phế liệu tăng cao thúc đẩy hàng loạt vụ trộm cắp trên đường phố gần Tokyo

Một hình ảnh được đăng trên Twitter của Sở cảnh sát Yamato của cảnh sát tỉnh Kanagawa được nhìn thấy. Cảnh sát đang kêu gọi mọi người cảnh giác về những vụ trộm cắp trên vỉa hè. (Hình ảnh lịch sự của đồn cảnh sát)

YOKOHAMA – Cảnh sát tỉnh Kanagawa đang trong tình trạng báo động khi nạn trộm cắp trên các vỉa hè tăng đột biến, dường như được bán làm sắt vụn.

Lưới được sử dụng để che các cống thoát nước mưa dọc theo các con đường, trong số các mục đích khác, và đã có rất nhiều vụ trộm cắp ở khu vực xung quanh Yamato, tỉnh Kanagawa.

Theo Cảnh sát tỉnh Kanagawa, từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, có tới 32 báo cáo thiệt hại sơ bộ bao gồm tổng số 117 chiếc hố bị mất tích và có khả năng bị đánh cắp được nộp trong khu vực của Sở cảnh sát Yamato, bao gồm cả ở thành phố Ayase lân cận. Hơn 80% thiệt hại được báo cáo là ở quận Tsukimino của Yamato.

Một quan chức chính quyền thành phố Yamato giải thích rằng số lượng trộm cắp tăng lên khi giá kim loại phế liệu cao, và cảnh sát tỉnh tin rằng những chiếc lưới này bị đánh cắp để bán làm phế liệu.

Nhiều vụ trộm đã xảy ra ở những khu vực ít người qua lại hoặc có camera an ninh. Các nhà chức trách cho biết mức độ thực tế của các vụ trộm có thể cao hơn con số chính thức, vì trong nhiều trường hợp chủ đất không biết đã mất tích. Ngay cả khi họ thông báo, họ có thể chậm nộp báo cáo, nếu họ hoàn toàn nộp một báo cáo.

Sở cảnh sát Yamato chưa xác định được liệu có bất kỳ thương tích nào do vụ trộm gây ra hay không, chẳng hạn như do rơi xuống mương từng được che bởi một tấm lưới bị đánh cắp. Tuy nhiên, nó khuyến cáo mọi người hãy cẩn thận vì lề đường có những khe hở “đặc biệt nguy hiểm khi trời tối.”

Nhiều vụ trộm đồ đáng ngờ cũng đã xảy ra ở các khu vực khác trong tỉnh. Sở cảnh sát Yamato đang đưa ra cảnh báo thông qua mạng xã hội và thực hiện các biện pháp đối phó bao gồm tuần tra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayano Tanaka, Cục Yokohama)

Từ khóa: Giá kim loại phế liệu tăng cao thúc đẩy hàng loạt vụ trộm cắp trên đường phố gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like