Giá ngũ cốc cao thúc đẩy nông dân Nhật Bản trồng lúa mì thay vì trồng lúa

Lúa được nhìn thấy đang phát triển trên một cánh đồng ở Minamiuonuma, tỉnh Niigata, vào ngày 5 tháng 8 năm 2010. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhiều nông dân Nhật Bản đang có kế hoạch giảm sản lượng gạo và chuyển sang lúa mì và đậu tương trong năm nay trong bối cảnh giá ngũ cốc tăng do cuộc chiến của Nga ở Ukraine, theo một cuộc khảo sát của chính phủ.

Trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, 37 tỉnh cho biết vào cuối tháng 4 rằng họ sẽ giảm diện tích nấu cơm so với một năm trước đó, tăng so với 22 tỉnh đã trả lời theo cách tương tự trong cuộc khảo sát tháng 1 trước đó, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản cho biết. .

Một quan chức của Bộ cho biết: “Ngày càng nhiều nông dân chuyển sang sản xuất lúa mì và đậu tương khi giá toàn cầu của chúng đang tăng cao”, đồng thời cho biết thêm rằng nhu cầu đối với những loại cây trồng như vậy được sản xuất tại Nhật Bản đã rất mạnh.

Hiện tại, 80% lúa mì và 90% đậu tương được sử dụng và tiêu thụ ở Nhật Bản được nhập khẩu, và giá của chúng đã tăng mạnh do Nga và Ukraine là những nhà sản xuất chính của họ.

Ngược lại, tiêu thụ và giá gạo ở Nhật Bản đang có xu hướng giảm kể từ năm tài chính 1962 do lối sống ăn kiêng đa dạng hóa và dân số giảm.

Đại dịch coronavirus đã làm giảm tiêu thụ hơn nữa do nhu cầu thấp từ các nhà hàng, những nhà hàng bị hạn chế giờ hoạt động.

Trong số 47 tỉnh, không có tỉnh nào có kế hoạch mở rộng sản xuất nấu cơm, trong khi 10 tỉnh cho biết họ sẽ sản xuất ở mức ngang bằng với năm trước.

Trong số 37 tỉnh sẽ giảm sản lượng gạo, 3 tỉnh bao gồm Hokkaido, một nhà sản xuất lớn ở miền bắc Nhật Bản, cho biết sản lượng sẽ giảm hơn 5% so với một năm trước đó.

Bốn tỉnh sẽ cắt giảm từ 3 đến 5%, trong khi 30 tỉnh, chẳng hạn như tỉnh Niigata, phía tây bắc Tokyo, cho biết sản lượng sẽ giảm từ 1 đến 3%.

Bộ Nông nghiệp ước tính tổng diện tích dành để trồng lúa gạo trong cả nước sẽ giảm 35.000 ha, nhưng họ khuyến nghị nên giảm thêm 4.000 ha để giảm sản lượng để phù hợp với nhu cầu khoảng 6,75 triệu tấn.

Trong khi chính phủ khuyến khích chuyển đổi cây trồng từ nấu cơm, 42 tỉnh trả lời rằng họ sẽ tăng sản xuất gạo làm thức ăn gia súc.

27 quận có kế hoạch mở rộng sản xuất lúa mì trong khi 30 quận cho biết họ sẽ tăng vụ đậu tương.

Chính phủ đã thúc đẩy chuyển đổi cây trồng bằng cách trợ cấp cho nông dân.

Thu nhập bao gồm trợ cấp cho việc trồng gạo nấu ăn là khoảng 13.000 yên (100 đô la) / 10, trong khi đó đối với gạo và lúa mì làm thức ăn gia súc lần lượt là 26.000 yên và 48.000 yên. Thu nhập từ việc nuôi đậu tương là 49.000 yên.

Từ khóa: Giá ngũ cốc cao thúc đẩy nông dân Nhật Bản trồng lúa mì thay vì trồng lúa

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like