Giá Nhật Bản dự đoán sẽ tăng 2,6% trong năm tài chính 2022 trong bối cảnh Ukraine khủng hoảng

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, thứ 2 từ trái sang, phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Chính sách Kinh tế và Tài khóa tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 25 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giá tiêu dùng của Nhật Bản, bao gồm cả thực phẩm tươi sống, dự kiến ​​sẽ tăng 2,6% trong năm tài chính hiện tại cho đến tháng 3 so với một năm trước đó, chủ yếu do sự xâm lược của Nga vào Ukraine và tác động của việc đồng yên mất giá, Văn phòng Nội các cho biết hôm thứ Hai.

Nó cũng điều chỉnh tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội thực tế của Nhật Bản xuống 2,0 phần trăm so với ước tính trước đó là 3,2 phần trăm được công bố vào tháng Giêng.

“Giá cả tăng cao là một nguy cơ đối với nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch coronavirus”, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết tại cuộc họp của Hội đồng Chính sách Kinh tế và Tài khóa, nơi các dự báo được trình bày.

Để ngăn chặn tiêu dùng giảm trong bối cảnh giá các mặt hàng thiết yếu tăng cao, chính phủ đã cam kết thực hiện các bước cần thiết, bao gồm thưởng điểm cho các hộ gia đình giảm tiêu thụ điện và hỗ trợ nông dân vật lộn với chi phí phân bón cao.

Chính phủ có kế hoạch chi tổng cộng khoảng 260 tỷ yên (1,9 tỷ USD) cho các biện pháp đối phó bằng cách khai thác vào quỹ dự trữ.

Đối với năm tài chính 2023, Văn phòng Nội các dự đoán giá tiêu dùng sẽ tăng 1,7%. Nó dự kiến ​​giá dầu thô và các năng lượng khác sẽ vẫn ở mức cao.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ước tính giá, không bao gồm thực phẩm tươi sống, sẽ tăng 2,3% trong năm tài chính hiện tại.

Hội đồng kinh tế chủ chốt bao gồm các thành viên Nội các Kishida, Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda và các lãnh đạo doanh nghiệp.

Từ khóa: Giá Nhật Bản dự đoán sẽ tăng 2,6% trong năm tài chính 2022 trong bối cảnh Ukraine khủng hoảng

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like