Giá tăng tại Nhật Bản trên hơn 10.000 mặt hàng thực phẩm do chi phí cao hơn

Ảnh tệp này được chụp vào tháng 11 năm 2022 cho thấy sốt mayonnaise và các loại gia vị khác tại siêu thị Akidai ở quận Nerima của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giá thực phẩm sẽ tiếp tục tăng cao tại Nhật Bản trong 4 tháng đầu năm nay, với hơn 10.000 mặt hàng sẽ tăng giá do chi phí nguyên vật liệu và hậu cần cao, theo một cuộc khảo sát gần đây của một công ty nghiên cứu tín dụng. .

Giá của 12.054 mặt hàng đã tăng hoặc dự kiến ​​sẽ tăng trong năm nay. Giá trung bình sẽ cao hơn 16% so với mức hiện tại, tăng 3 điểm phần trăm so với một năm trước đó, theo dữ liệu của Teikoku Databank Ltd. vào ngày 31 tháng 1.

Tốc độ tăng sẽ cao hơn khoảng hai lần so với bốn tháng đầu năm ngoái khi 5.573 mặt hàng trở nên đắt hơn.

Trong tháng này, giá của 5.463 mặt hàng, chẳng hạn như thực phẩm đông lạnh và hải sản, sẽ được nâng lên, trong một “cơn sốt tăng giá” khác, sau khi hơn 7.800 mặt hàng tăng giá vào tháng 10 năm ngoái.

Cuộc khảo sát cho biết trong tháng 3, 2.716 mặt hàng thực phẩm, bao gồm cả bánh kẹo, dự kiến ​​sẽ tăng giá, trong khi 3.192 mặt hàng sẽ tăng giá trong tháng 4.

Teikoku dự đoán rằng việc tăng giá từ 2.000 đến 3.000 mặt hàng mỗi tháng sẽ tiếp tục cho đến mùa hè này.

Một quan chức của công ty nghiên cứu tín dụng cho biết: “Có khả năng xu hướng chuyển chi phí điện tăng cao và các chi phí khác cho khách hàng sẽ tiếp tục sau mùa hè”.

Một loạt các mặt hàng đã trải qua đợt tăng giá kể từ mùa hè năm ngoái do giá dầu tăng làm tăng chi phí hậu cần. Trong khi sự mất giá nhanh chóng của đồng yên, vốn đã đẩy nhanh xu hướng này, đã giảm bớt trong năm nay, thì việc tăng hóa đơn tiền điện và khí đốt sẽ là một yếu tố đẩy giá lên cao, công ty cho biết.

Cuộc khảo sát đã tổng hợp dữ liệu về giá từ 105 nhà sản xuất được niêm yết và 90 nhà sản xuất không niêm yết trong ngành thực phẩm và đồ uống.

Từ khóa: Giá tăng tại Nhật Bản trên hơn 10.000 mặt hàng thực phẩm do chi phí cao hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like