Giá taxi ở Tokyo tăng lần đầu tiên sau 15 năm với giá cơ sở tăng gần 20%

Một biển báo dành cho taxi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ ngày 15 tháng 4 năm 2019 này. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

TOKYO – Giá cước taxi ở 23 phường của Tokyo và một số vùng ngoại ô tăng từ ngày 14/11, lần đầu tiên trong khoảng 15 năm, với giá cơ bản tăng từ 420 yên (khoảng 3 USD) lên 500 yên.

Hệ thống giá cước mới được thực hiện bởi các công ty taxi hoạt động tại 23 phường của Tokyo và các thành phố ngoại ô Mitaka và Musashino. Cùng với giá vé cơ bản, giá vé bổ sung dựa trên khoảng cách cũng được tăng lên và hành khách phải trả 100 yên (khoảng 0,7 đô la) cho mỗi 255 mét, thay vì 80 yên trước đây cho mỗi 233 mét. Giá cước taxi ở thủ đô tăng lần đầu tiên kể từ tháng 12/2007.

Theo Cục Giao thông vận tải quận Kanto, 295 doanh nghiệp, tương đương khoảng 98% doanh nghiệp trong các khu vực áp dụng, đã báo cáo rằng họ đã thực hiện tăng giá vé. Các công ty taxi dường như đang gánh chịu chi phí gia tăng do lượng hành khách giảm trong bối cảnh đại dịch coronavirus, giá nhiên liệu tăng mạnh, việc lắp đặt hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt và các yếu tố khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kei Tsuchiya, Ban Tin tức Kinh doanh Tokyo)

Từ khóa: Giá taxi ở Tokyo tăng lần đầu tiên sau 15 năm với giá cơ sở tăng gần 20%

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like