Giá thầu được cải tiến của Toshiba thu hút các đề xuất từ ​​10 công ty

Ảnh tập tin này cho thấy trụ sở chính của Tập đoàn Toshiba tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn Toshiba cho biết hôm thứ Sáu 10 công ty, bao gồm cả các quỹ đầu tư, đã thể hiện sự quan tâm đến việc đệ trình các đề xuất chiến lược, chẳng hạn như khả năng tư nhân hóa, khi tập đoàn công nghiệp Nhật Bản trưng cầu ý tưởng quản lý từ các đối tác tiềm năng.

Toshiba cho biết 10 công ty đã đệ trình cam kết bảo mật để có quyền truy cập vào thông tin cụ thể về tài chính và hoạt động kinh doanh của công ty, Toshiba cho biết trong một tuyên bố.

Dưới áp lực mạnh mẽ từ các cổ đông hoạt động nước ngoài, vào tháng 4, công ty cho biết họ sẽ trưng cầu các đề xuất chiến lược, bao gồm cả việc mua lại tiềm năng sau khi các cổ đông từ chối kế hoạch cải tổ của công ty.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, 10 công ty đã thể hiện sự quan tâm bao gồm các quỹ của Nhật Bản và nước ngoài.

Toshiba, một công ty có bề dày lịch sử gần 150 năm tại Nhật Bản, cho biết thời hạn nộp các đề xuất không ràng buộc là ngày 30 tháng 5. Sau đó, công ty sẽ thu hẹp các đề xuất sau cuộc họp cổ đông vào cuối tháng 6.

Hôm thứ Sáu, Toshiba cũng đã thông báo về các đề cử giám đốc hội đồng quản trị của mình trước cuộc họp đại hội đồng cổ đông, nói rằng họ cần thêm thời gian để đưa ra quyết định.

Công ty cho biết cùng ngày, lợi nhuận ròng của họ cho năm tài chính 2021 kết thúc vào tháng 3 đã tăng 70,8% so với một năm trước đó lên 194,65 tỷ yên (1,5 tỷ USD), nhờ vào hiệu quả hoạt động nhanh chóng của các doanh nghiệp bán dẫn và năng lượng. Doanh số của nó tăng 9,3% lên 3,34 nghìn tỷ yên.

Toshiba đang đối mặt với sự không chắc chắn ngày càng tăng sau khi các cổ đông của họ phản đối kế hoạch của công ty vào tháng 3 để tách thành hai công ty niêm yết để cải thiện giá trị doanh nghiệp và xoa dịu các cổ đông bất mãn bởi những nỗ lực mờ nhạt để thúc đẩy tăng trưởng.

Kể từ cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 24 tháng 3, nơi kế hoạch bị bác bỏ, quỹ đầu tư Bain Capital của Mỹ đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua lại Toshiba, các nguồn thạo tin cho biết.

Từ khóa: Giá thầu được cải tiến của Toshiba thu hút các đề xuất từ ​​10 công ty

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like