Giá trứng Nhật Bản tăng kỷ lục 16 triệu tiêu hủy gia cầm

Ảnh tệp này được chụp vào tháng 11 năm 2022 cho thấy trứng được bán tại siêu thị Akidai ở quận Nerima của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giá trứng đang tăng vọt ở Nhật Bản khi mùa cúm gia cầm hiện tại chứng kiến ​​con số kỷ lục 16 triệu con gia cầm bị tiêu hủy, ảnh hưởng đến cả lĩnh vực nhà hàng và các hộ gia đình vốn đang phải vật lộn với lạm phát.

Theo Bộ Nông nghiệp, gà đẻ trứng chiếm hơn 90% số gia cầm đang trong quá trình bị tiêu hủy, hạn chế nguồn cung trứng và đẩy giá cao hơn.

Đợt bùng phát cúm gia cầm hiện nay đã lan rộng với tốc độ chưa từng thấy kể từ khi mùa cúm bắt đầu vào tháng 10, với ít nhất 80 trường hợp mắc bệnh tại các công ty gia cầm ở 26 trong số 47 tỉnh của đất nước.

Kể từ ngày 2 tháng 3, giá bán buôn cho mỗi kg trứng cỡ trung bình là 335 yên (2,4 đô la) tại Tokyo, mức cao nhất kể từ năm 1993 khi dữ liệu lần đầu tiên được cung cấp, theo J.Z-Tamago Co., người bán trứng trong JA. tổ hợp tác nông nghiệp.

Mối lo ngại về sự thiếu hụt cũng đang gia tăng, với việc ngày càng nhiều nhà hàng quyết định ngừng cung cấp các món ăn làm từ trứng.

Dự kiến ​​sẽ mất ít nhất sáu tháng cho đến khi lượng trứng phục hồi trở lại mức cũ.

Sau khi một bệnh nhiễm trùng được xác nhận tại một trang trại gia cầm, tất cả các con gia cầm của nó sẽ bị tiêu hủy, sau đó cơ sở được vệ sinh và các biện pháp kiểm dịch được áp dụng. Có thể mất từ ​​3 đến 7 tháng để những trang trại như vậy có thể trở lại chăn nuôi gà như bình thường.

Một quan chức của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản cho biết: “Công việc khôi phục hoạt động chăn nuôi gia cầm đang được tiến hành và (việc sản xuất) sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu mùa xuân”.

“Nhưng sẽ mất một thời gian để phục hồi số lượng vì các trang trại sẽ không trở lại 100% công suất ngay lập tức”, quan chức này cho biết.

Từ khóa: Giá trứng Nhật Bản tăng kỷ lục 16 triệu tiêu hủy gia cầm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like