Giá vé World Expo 2025 tại Osaka có thể tăng hơn 30%

Myaku-Myaku, linh vật của Triển lãm Thế giới 2025 tại Osaka. (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) — Giá vé cho Triển lãm Thế giới 2025 tại Osaka, miền tây Nhật Bản, có thể tăng hơn 30% từ 6.000 yên lên 8.000 yên ($60) do lạm phát và chi phí lao động cao hơn liên quan đến các biện pháp an ninh chặt chẽ hơn. các nguồn quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Năm.

Hiệp hội Triển lãm Thế giới 2025 của Nhật Bản đang xem xét tăng giá vé người lớn chủ yếu để trang trải chi phí hoạt động của sự kiện, bao gồm cả chi phí an ninh, có khả năng tăng vọt so với ước tính ban đầu là 80,9 tỷ yên, các nguồn tin cho biết.

Hiệp hội đã lên kế hoạch vào năm ngoái để thu phí 6.000 yên cho mỗi người lớn. Quyết định về giá vào cửa sẽ được hoàn thiện trong cuộc họp vào giữa tháng 6, với sự chấp thuận của chính phủ.

Vé dự kiến ​​sẽ được bán vào ngày 30 tháng 11, 500 ngày trước khi hội chợ khai mạc vào ngày 13 tháng 4.

Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 13 tháng 10 trên Yumeshima, một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Osaka, với chủ đề chính là “Thiết kế xã hội tương lai cho cuộc sống của chúng ta”.

Tính đến cuối tháng 3, ít nhất 153 quốc gia và khu vực có kế hoạch tham gia, theo chính phủ Nhật Bản.

Theo các nguồn tin, trong khi vé cùng ngày sẽ được cung cấp ở mức giá cơ bản, những vé mua sớm hoặc những vé được mua trong thời gian bắt đầu sự kiện sẽ được giảm giá để giải quyết tình trạng tắc nghẽn của lượng khách tham quan.

Biện pháp này sẽ được thực hiện trên cơ sở du khách có nhiều khả năng đến hơn trong nửa sau của thời gian triển lãm.

Hiệp hội cũng đang xem xét vé nhóm cho các trường học trong các chuyến du ngoạn cũng như vé cho kỳ nghỉ hè để khách có thể vào địa điểm nhiều lần, các nguồn tin cho biết.

Về nguyên tắc, du khách sẽ có thể mua vé điện tử từ sáu tháng trước khi họ đến. Hiệp hội mong đợi khoảng 28,2 triệu người sẽ đến, trong đó có khoảng 3,5 triệu người từ nước ngoài.

Từ khóa: Giá vé World Expo 2025 tại Osaka có thể tăng hơn 30%

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like