Giải Marathon ở Tokyo để tạo danh mục cho những người tham gia không thuộc giới tính thứ nhất ở Nhật Bản

Tòa nhà đầu tiên của Tòa thị chính Setagaya (Mainichi/Kento Hayakawa)

TOKYO – Một cuộc thi marathon lớn được tổ chức tại đây vào mùa thu hàng năm sẽ thực hiện các bước để thiết lập một hạng mục mới dành cho những người tham gia không xác định là nam hay nữ, một quan chức của phường Setagaya tiết lộ tại cuộc họp hội đồng phường vào ngày 10 tháng 3.

Những người không xác định là một trong hai giới tính truyền thống được gọi là phi nhị phân hoặc, đặc biệt là ở Nhật Bản, “giới tính X”. Trên bình diện quốc tế, đã có phong trào tạo ra các bộ phận cho các vận động viên phi nhị phân tại các sự kiện như Boston Marathon ở Hoa Kỳ và London Marathon ở Vương quốc Anh. Setagaya 246 Half Marathon được cho là sự kiện thể thao lớn đầu tiên diễn ra ở Nhật Bản. Hiệp hội các Liên đoàn Điền kinh Nhật Bản cho biết họ không có thông tin về bất kỳ cuộc thi nào trên toàn quốc có hạng mục dành cho các đối thủ không thuộc giới tính thứ hai.

Trong một cuộc khảo sát năm 2016 của chính phủ Setagaya với 1.000 người trong cộng đồng LGBTQ+, 14,6% được xác định là không phải nam hay nữ. Vào năm 2018, Setagaya đã thông qua sắc lệnh cấm phân biệt đối xử đối với những người như những người không phải là người Nhật Bản và các nhóm thiểu số tình dục.

Sự thay đổi đã được đề xuất tại cuộc họp ngày 10 tháng 3 bởi Aya Kamikawa, một thành viên chuyển giới công khai của hội đồng tiểu giáo khu, người đã giải quyết các vấn đề về LGBTQ+. Đáp lại, một quan chức phường nói, “Là một phường luôn cố gắng mang lại một xã hội hài hòa và tôn trọng sự đa dạng, chúng ta nên hành động vì điều này.” Cũng theo vị cán bộ này, phường sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để tìm cách cho người dân tham gia chạy marathon mà không phân biệt nam hay nữ.

Kamikawa nói rằng khi cô ấy nói với một nhóm hỗ trợ giới tính X về đề xuất này, họ nói rằng họ rất mong chờ nó, và một số nói với cô ấy rằng họ chắc chắn sẽ tham gia cuộc đua. “Ngay cả khi JBAH giới thiệu hạng mục thứ ba, các chủng tộc nam và nữ hiện tại sẽ không biến mất. Đó cũng sẽ là một cách để thực hiện các nguyên tắc cơ bản của phường.”

Cuộc thi marathon, được tổ chức bởi các bên như hiệp hội điền kinh của Setagaya và một ban tổ chức bao gồm các thành viên của chính phủ Setagaya, bắt đầu và kết thúc tại Sân vận động Công viên Olympic Komazawa. Số lượng đối thủ cạnh tranh năm ngoái đã được cố định ở mức 1.400.

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Ban Tin tức Y tế và Đời sống)

Từ khóa: Giải Marathon ở Tokyo để tạo danh mục cho những người tham gia không thuộc giới tính thứ nhất ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like