Giám đốc an toàn công cộng Nhật Bản tiếp tục ăn bất chấp tin tức về vụ tấn công Kishida

Koichi Tani. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giám đốc an toàn công cộng của Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba, ông tiếp tục ăn một bát cơm lươn nướng “ngon lành” ngay cả khi được thông báo về một cuộc tấn công dường như nhắm vào Thủ tướng Fumio Kishida trong chiến dịch tranh cử hồi đầu tháng này, ngay lập tức gây ra phản ứng dữ dội. từ các đảng đối lập.

“Tôi đã mong chờ được ăn một bát cơm lươn nướng thơm ngon. Tôi vừa định bắt đầu ăn thì nhận được cuộc gọi từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia”, người đứng đầu Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia Koichi Tani cho biết trong bữa tiệc của đảng Dân chủ Tự do cầm quyền. Các nhà lập pháp của Đảng, nhắc lại vụ tấn công bằng chất nổ ngày 15 tháng 4 diễn ra ở tỉnh Wakayama, miền tây Nhật Bản.

“Tôi chắc chắn đã ăn hết bát cơm lươn”, Tani nói. Vào thời điểm đó, ông đang đến thăm tỉnh Kochi, cũng ở miền tây Nhật Bản, để đánh giá các biện pháp phòng chống động đất.

Tani cũng giám sát các biện pháp an ninh cho hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima vào tháng tới.

Hiroshi Ogushi, người đứng đầu chiến dịch bầu cử của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, đã chỉ trích nhận xét của Tani là “cực kỳ vô trách nhiệm”, trong khi Akira Koike, trưởng ban thư ký của Đảng Cộng sản Nhật Bản, chỉ trích chúng là “đáng báo động.”

“Ông ấy không có cảm giác căng thẳng hay trách nhiệm với nhiệm vụ của mình, và điều đó cho thấy sự buông lỏng của chính phủ Kishida,” Koike nói.

Sự phát triển mới nhất sau một loạt các bình luận gây tranh cãi được đưa ra bởi các bộ trưởng Nội các và một phụ tá của Kishida.

Tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Yasuhiro Hanashi đã bị cách chức vì những nhận xét được nhiều người coi là coi thường vai trò của ông trong việc cho phép hành quyết các tử tù.

Vào tháng Hai, một thư ký điều hành của Kishida đã bị sa thải sau khi anh ta nói với các phóng viên rằng anh ta “không muốn sống cạnh” một cặp LGBT và rằng anh ta “thậm chí không muốn nhìn họ.”

Từ khóa: Giám đốc an toàn công cộng Nhật Bản tiếp tục ăn bất chấp tin tức về vụ tấn công Kishida

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like