Giám đốc BOJ cho biết không có quy tắc thiết lập nào cho việc mua ETF như một phần của nới lỏng tiền tệ

Bức ảnh này cho thấy tòa nhà trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ở phường Chuo của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết hôm thứ Năm không có quy định nào về việc ngân hàng trung ương mua các quỹ giao dịch hối đoái như một phần của chính sách nới lỏng tiền tệ quy mô lớn, vì có nhiều đồn đoán về thời điểm ngân hàng có thể tham gia thị trường chứng khoán đã giảm mạnh trong tuần này.

Kuroda, tuy nhiên, từ chối giải thích chi tiết về các điều kiện mà ngân hàng trung ương có thể tham gia thị trường mua ETF, nói với ủy ban ngân sách thượng viện rằng việc cung cấp thông tin như vậy có thể ảnh hưởng đến giao dịch chứng khoán.

BOJ đã không mua ETF gần đây mặc dù chỉ số Nikkei Stock Average mất 7,0% và Topix giảm 5,3% trong ba phiên qua.

“Chúng tôi sẽ không theo đuổi các mục tiêu giá cổ phiếu cụ thể” thông qua việc mua ETF, Kuroda nói.

Ngân hàng trung ương cho biết vào tháng 3 họ sẽ chỉ tăng cường mua ETF trong thời điểm thị trường bất ổn, đồng thời giảm mục tiêu mua hàng năm là 6 nghìn tỷ yên (55 tỷ USD). Các nhà kinh tế và chuyên gia thị trường tài chính đã lên tiếng lo ngại về khả năng những năm BOJ mua tài sản sẽ làm sai lệch cơ chế thị trường.

Một nhà phân tích tại một công ty môi giới chứng khoán lớn cho biết kỳ vọng mua ETF của ngân hàng trung ương sẽ tăng trên thị trường khi Topix giảm 1 đến 2% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Từ khóa: Giám đốc BOJ cho biết không có quy tắc thiết lập nào cho việc mua ETF như một phần của nới lỏng tiền tệ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like