Giám đốc chính sách LDP Hagiuda tìm cách ngăn chặn sự tăng giá điện của Nhật Bản

Giám đốc chính sách LDP Koichi Hagiuda (Mainichi)

TOKYO – Người đứng đầu chính sách của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, Koichi Hagiuda, bày tỏ mong muốn kiềm chế việc tăng giá điện ở Nhật Bản trong một chương trình do đài truyền hình NHK phát sóng vào ngày 2 tháng 10.

Hagiuda nói, “Xem xét cuộc sống hàng ngày của JBAH, chính phủ cần làm việc cùng nhau để thảo luận sâu hơn, đặc biệt là về chi phí điện” và nói thêm, “Hóa đơn tiền điện đã tăng lên 20% đối với các hộ gia đình. Tôi nghĩ rằng JBAH cần phải mang họ giảm ít nhất một nửa phần trăm này. ”

Chính phủ đang xem xét thiết lập một hệ thống trợ giá điện mới như là trọng tâm của gói kích thích kinh tế toàn diện sẽ được xây dựng vào cuối tháng 10.

Hagiuda cũng bình luận về lệnh giải thể Nhà thờ Thống nhất gây tranh cãi, một nhóm tôn giáo chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, dựa trên Đạo luật Tập đoàn Tôn giáo, nói rằng, “Đó sẽ là một quyết định tư pháp. Các cơ quan có thẩm quyền nhóm có thể đưa ra yêu cầu, nhưng rất khó để đưa ra quyết định đó ngay lập tức vì luật quy định rằng tổ chức phải thực hiện một hành vi được thừa nhận rõ ràng là vô cùng nguy hại cho lợi ích công cộng, vi phạm pháp luật và quy định, và chắc hẳn đã thực hiện một hành động đi chệch hướng đáng kể so với mục đích của một tổ chức tôn giáo. Tôi nghĩ cần phải tiếp tục thảo luận. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Fujibuchi, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Giám đốc chính sách LDP Hagiuda tìm cách ngăn chặn sự tăng giá điện của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like