Giám đốc chính sách LDP Nhật Bản thăm cơ sở liên kết với Nhà thờ Thống nhất

Bức ảnh kết hợp này cho thấy người đứng đầu chính sách của Đảng Dân chủ Tự do Koichi Hagiuda, phải, và nhà lập pháp của Hạ viện Akiko Ikuina. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người đứng đầu chính sách của Đảng Dân chủ Tự do Koichi Hagiuda đã đến thăm một cơ sở liên quan đến Nhà thờ Thống nhất gây tranh cãi vào tháng 6, tháp tùng ứng cử viên đảng cầm quyền Akiko Ikuina trước cuộc bầu cử thượng viện, văn phòng Ikuina cho biết hôm thứ Tư.

Hagiuda, lúc đó là bộ trưởng công nghiệp và Ikuina, người được bầu trong cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 10 tháng 7 ở khu vực bầu cử Tokyo, đã đến thăm cơ sở ở thành phố Hachioji ở phía tây Tokyo dường như để tìm kiếm sự ủng hộ của nhóm tôn giáo.

“Đúng là cô ấy đã đến thăm cơ sở liên quan” với Hagiuda, văn phòng của Ikuina cho biết, sau khi một tạp chí hàng tuần báo cáo hôm thứ Ba về chuyến thăm của họ đến địa điểm ở Hachioji, khu vực bầu cử Hạ viện mà Hagiuda được bầu.

Ikuina đến thăm sau khi một người đã nghe bài phát biểu của ứng viên yêu cầu cô ấy nói chuyện ở đó, văn phòng của cô ấy cho biết.

Nhà thờ đã trở thành tâm điểm chú ý mới ở Nhật Bản kể từ sau vụ bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe vài ngày trước cuộc bầu cử. Tay súng được các nhà điều tra dẫn lời nói rằng gia đình anh ta đã bị hủy hoại sau khi mẹ anh ta quyên góp rất lớn cho nhà thờ và anh ta tin rằng Abe có liên quan đến nhóm này.

Hagiuda, một phụ tá thân cận của Abe và là thành viên của phe lớn nhất của LDP trước đây do cựu thủ tướng đứng đầu, đã trả lời một cuộc khảo sát gần đây của Kyodo News về mối liên hệ giữa các nhà lập pháp và nhóm, thừa nhận đã phát biểu tại một sự kiện liên quan đến nhà thờ. , hiện được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, vào năm 2014. Ikuina thuộc cùng phe với Hagiuda.

Ông không đề cập đến bất kỳ mối quan hệ tài chính nào trong phản hồi của mình. Nhưng một tổ chức quản lý quỹ cho Hagiuda đã bị phát hiện vào thứ Tư sau đó đã trả phí cho một chi nhánh của nhà thờ vào năm 2012 và 2014, trong khi văn phòng LDP của khu vực bầu cử Tokyo mà ông đứng đầu đã trả cho nhóm vào năm 2015 và 2017 tổng cộng 60.000 yên (450 đô la) cho bốn các dịp riêng biệt, theo quỹ chính trị và báo cáo chi tiêu.

Văn phòng của ông cho đến nay vẫn chưa bình luận về lý do đằng sau khoản thanh toán.

Nhà thờ nổi tiếng với các đám cưới hàng loạt. Một số tín đồ của nó đã bị kết án ở nước này vì tội “buôn bán tâm linh”, trong đó người ta nói rằng mua những chiếc bình và các vật phẩm khác với giá cắt cổ bằng cách sử dụng những lời đe dọa, bao gồm cả việc viện dẫn “nghiệp tổ tiên”, dẫn đến một số nhà phê bình kêu gọi nhóm một giáo phái chống đối xã hội.

Tuần trước, Hagiuda được bổ nhiệm làm người đứng đầu chính sách của LDP khi Thủ tướng Fumio Kishida cải tổ lại nội các và đội ngũ điều hành đảng của mình để đảo ngược việc gắn cờ ủng hộ của công chúng trong bối cảnh tăng cường giám sát mối quan hệ của đảng với nhóm tôn giáo.

Kishida sau đó nói rằng ông yêu cầu tất cả các bộ trưởng “kiểm tra và xem xét nghiêm ngặt bất kỳ liên kết nào đến nhóm được đề cập để tránh sự nghi ngờ của công chúng và chỉ bổ nhiệm những người đã đồng ý làm như vậy.”

Bảy thành viên của Nội các mới được phát hiện có liên hệ với nhà thờ, bao gồm cả việc tham gia các sự kiện hoặc trả phí. Bộ trưởng phục hồi kinh tế Daishiro Yamagiwa, người đã giữ lại danh mục đầu tư, và Katsunobu Kato, người lại trở thành bộ trưởng y tế, cũng nằm trong số đó.

Cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy 106 trong số 712 nhà lập pháp của Nhật Bản có mối liên hệ nào đó với nhóm này, với gần 80% trong số họ thuộc LDP.

Từ khóa: Giám đốc chính sách LDP Nhật Bản thăm cơ sở liên kết với Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like