Giám đốc công ty kẹo ‘wagashi’ ở Tokyo từ chức sau khi sự cố giận dữ trên đường lan truyền trên mạng

Ảnh chụp màn hình từ trang web Funabashiya Co.

TOKYO – Một công ty bánh kẹo “wagashi” lâu đời của Nhật Bản đã thông báo vào ngày 28 tháng 9 rằng chủ tịch của họ sẽ từ chức sau khi video về phản ứng dữ dội của ông đối với một vụ tai nạn xe hơi xuất hiện trên mạng xã hội, làm dấy lên những chỉ trích dữ dội về hành động của ông.

Theo Công ty Funabashiya, có trụ sở tại phường Edogawa, Tokyo, Chủ tịch Masashi Watanabe đang điều khiển xe khách qua một ngã tư ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 24/8 thì va chạm với một phương tiện khác đang rẽ phải.

Video camera hành trình từ một chiếc xe khác cho thấy Watanabe, 58 tuổi, bước ra khỏi xe và hét lên, “Mày đến từ đâu vậy, đồ khốn kiếp!” tiếp theo là tiếng anh đạp cửa xe. Đoạn video lan truyền trên Twitter và nhiều người đã đăng bình luận lên án hành vi của Watanabe, chẳng hạn như “Tôi không nhận ra rằng một người chống đối xã hội như vậy lại là tổng thống” và “Tôi bị sốc vì tôi thực sự thích món kuzumochi ngon của họ”, đề cập đến chữ ký của công ty ngọt ngào.

Công ty tuyên bố rằng vụ tai nạn và phản ứng của anh ta như được thấy trong video nói chung là một bản ghi chính xác của các sự kiện và không thể chấp nhận được.

Watanabe đã báo cáo vụ tai nạn cho cảnh sát, xin lỗi bên kia và một thỏa thuận đã đạt được. Anh ta dường như không nhận thấy đèn giao nhau đã chuyển sang màu đỏ trước khi anh ta đi vào, và tông vào một chiếc xe đang đi từ bên phải.

Công ty giải thích rằng “ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, anh ấy đã trở nên kích động vì nghĩ rằng mình đã bị chiếc xe khác đâm phải, dẫn đến hành vi như trong video.” Watanabe đã hoàn toàn thừa nhận sơ suất của mình và đề nghị từ chức vào ngày 28 tháng 9.

Funabashiya dự định sẽ chấp nhận đơn từ chức của mình và bình luận: “Một lần nữa JBAH xin lỗi khách hàng và các bên liên quan khác vì bất kỳ mối quan tâm hoặc sự bất tiện nào gây ra bởi các bài đăng trực tuyến liên quan đến vụ tai nạn và hành vi sau đó của anh ấy.” Nó cũng sẽ xem xét các biện pháp để ngăn chặn sự tái phát.

Công ty được thành lập vào thời Edo (1603-1867) và sản xuất đồ ngọt Nhật Bản, đặc biệt là “kuzumochi” và “anmitsu.” Nó điều hành nhiều cửa hàng trong các cửa hàng bách hóa ở Tokyo và các địa điểm khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kei Tsuchiya, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Giám đốc công ty kẹo ‘wagashi’ ở Tokyo từ chức sau khi sự cố giận dữ trên đường lan truyền trên mạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like