Giám đốc cũ của Tokyo Games Mori không hài lòng trước phản ứng dữ dội về những nhận xét phân biệt giới tính

Yoshiro Mori, chủ tịch ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo, phát biểu tại cuộc họp của các thành viên điều hành ở Tokyo vào ngày 12 tháng 2 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Thủ tướng Nhật Bản Yoshiro Mori đã bày tỏ sự không hài lòng hôm thứ Ba trước phản ứng dữ dội trong và ngoài nước trước những nhận xét của ông về phụ nữ khiến ông từ chức trưởng đoàn Thế vận hội Tokyo vào năm ngoái.

“Tôi chỉ đơn giản nói rằng phụ nữ nói nhiều. Tôi bị mắng vì nói sự thật”, Mori nói tại một bữa tiệc ở Tokyo với các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đề cập đến những bình luận của ông bao gồm quan điểm của ông về xu hướng “nói quá nhiều của phụ nữ. . ”

Cựu thủ tướng cũng nói, “Thế giới đang trở nên điên rồ vì các chính trị gia không kể câu chuyện thực tế”.

Mori, chủ tịch ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020, cho biết tại cuộc họp của Ủy ban Olympic Nhật Bản vào ngày 3 tháng 2 năm 2021, rằng để phụ nữ tham gia các cuộc họp có nghĩa là họ có xu hướng “kéo dài”.

Anh ấy đã xin lỗi và rút lại bình luận vào ngày hôm sau nhưng nói rằng anh ấy sẽ không từ chức. Tuy nhiên, ông bị nhiều người chỉ trích là thiếu chân thành, và khi bình luận của ông thu hút sự phản ứng dữ dội từ công chúng và các nhà tài trợ hàng đầu của các trò chơi, cuối cùng ông đã từ chức.

Mori được biết đến là người đã đưa ra nhiều nhận xét gây tranh cãi trong quá khứ.

Trong thời gian làm thủ tướng từ năm 2000 đến 2001, ông nói Nhật Bản là một “quốc gia thần thánh” lấy Thiên hoàng làm trung tâm, một quan điểm đi ngược lại với Hiến pháp thời hậu chiến của đất nước.

Về nhận xét và chỉ trích xảy ra sau đó, Mori nói, “Tôi không biết điều gì sai về nó. Tôi cho rằng có những người muốn tôi bị nghiền nát.”

Ông rút lui khỏi chính trường vào năm 2012 sau hơn bốn thập kỷ là một nhà lập pháp.

Từ khóa: Giám đốc cũ của Tokyo Games Mori không hài lòng trước phản ứng dữ dội về những nhận xét phân biệt giới tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like