Giám đốc điều hành ‘cơ quan tài năng’ ở Nagoya bị buộc tội gây áp lực buộc người tìm việc phải đăng ký các bài học được trả tiền

Một ghi chú viết tay, bị nghi là đã được sử dụng để gạ tình nạn nhân và bị tịch thu liên quan đến một vụ “kinh doanh thử giọng”, được nhìn thấy tại Sở cảnh sát Naka của Cảnh sát tỉnh Aichi vào ngày 26 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Ayaka Morita)

NAGOYA – Cảnh sát tỉnh Aichi vào ngày 26 tháng 10 đã bắt giữ hai quan chức từ một cơ quan tài năng có mục đích vì cáo buộc thuyết phục một phụ nữ phỏng vấn xin việc đăng ký học diễn xuất mà họ không giải thích khi bắt đầu quá trình nộp đơn.

Bị bắt là Tsuyoshi Ohashi, 57 tuổi, một cư dân của thị trấn Minamichita, người quản lý hiệu quả công ty giải trí K-power và đối tác đại diện Takeru Tsuchiya, 26 tuổi, từ phường Edogawa, Tokyo. Cảnh sát cáo buộc họ vi phạm Đạo luật về các giao dịch thương mại cụ thể.

Nhiều người đã gọi đến các trung tâm vấn đề người tiêu dùng trên khắp Nhật Bản để xin lời khuyên về những trường hợp như vậy – ở Nhật Bản được gọi là “doanh nghiệp thử giọng”.

Cảnh sát tỉnh nghi ngờ rằng hai quan chức bị bắt của công ty có trụ sở tại phường Naka của Nagoya đã thu được khoảng 200 triệu yên (khoảng 1,37 triệu đô la) từ 1.124 người từ 11 tỉnh trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 7 năm 2022.

Cặp đôi bị cáo buộc cụ thể là đã yêu cầu một phụ nữ 19 tuổi đến từ thành phố Ichinomiya, tỉnh đã nộp đơn cho một công việc bán thời gian, tham gia một cuộc phỏng vấn vào ngày 21 tháng 5 trong khi che giấu mục đích ban đầu của họ là để cô ấy học bài, và cố gắng để cô ấy ký hợp đồng cho các buổi học. Họ bị cáo buộc đã nói dối người phụ nữ bằng cách nói với cô ấy, “JBAH đang tìm người tham gia vào một bộ phim. Để có một vai diễn, bạn phải vượt qua một buổi thử giọng.”

Cảnh sát tỉnh chưa tiết lộ liệu Ohashi và Tsuchiya có thừa nhận cáo buộc hay không.

Theo bộ phận kinh tế và tiêu dùng của cảnh sát tỉnh và các nguồn khác, công ty tự nhận là một cơ quan tài năng và quảng cáo trên các trang web việc làm để tuyển người hát demo cho bản thu âm mẫu và thực hiện các công việc bán thời gian.

Các ứng viên dường như đã phải trải qua các cuộc thử giọng giả và sau đó được thông báo rằng họ cần các bài học vì họ không có kinh nghiệm và họ cần phải trả khoảng 300.000 yên (khoảng 2.000 đô la) cho mỗi bài học.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sawako Kumagai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Giám đốc điều hành ‘cơ quan tài năng’ ở Nagoya bị buộc tội gây áp lực buộc người tìm việc phải đăng ký các bài học được trả tiền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like