Giám đốc IOC, Bach chuẩn bị đến Nhật Bản vào ngày 8 tháng 7 để tham dự Thế vận hội

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach tham dự một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 16 tháng 11 năm 2020. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết hôm thứ Tư, Chủ tịch Thomas Bach của họ sẽ đến Nhật Bản vào ngày 8 tháng 7, khoảng hai tuần trước khi khai mạc Thế vận hội Tokyo, bị trì hoãn từ năm ngoái do đại dịch coronavirus.

Giữa những hoài nghi kéo dài về khả năng của IOC và các nhà tổ chức Nhật Bản để tổ chức các trận đấu một cách an toàn, họ cũng cho biết họ đang sắp xếp để Bach đến thăm Hiroshima bị ném bom nguyên tử vào ngày 16 tháng 7, ngày bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn Olympic được Liên hợp quốc thông qua.

Phó Chủ tịch IOC John Coates, người đã đến Nhật Bản khoảng hai tuần trước, đang lên kế hoạch thăm Nagasaki, một thành phố khác bị tàn phá bởi bom nguyên tử vào năm 1945, cùng ngày, theo ủy ban.

Theo các quy tắc an toàn do ban tổ chức đưa ra, Bach sẽ đến Nhật Bản được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 và khi đến nơi sẽ chỉ làm việc từ xa, IOC cho biết thêm trên trang web của mình.

Ban tổ chức Nhật Bản cho biết Bach sẽ cách ly tại khách sạn của anh ấy trong ba ngày. Anh ấy sẽ đến thăm làng vận động viên ở quận Harumi của Tokyo và các địa điểm liên quan đến các trò chơi khác trước thềm Thế vận hội, sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7.

Tokyo, đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 trong khoảng hai tháng kể từ cuối tháng 4, hiện đang ở trong tình trạng gần như khẩn cấp nhẹ hơn.

Trước tình trạng nhiễm trùng bùng phát trở lại trong những ngày gần đây, vẫn chưa chắc chính phủ có thể chấm dứt tình trạng khẩn cấp như kế hoạch vào ngày 11/7 hay không.

Hôm thứ Tư, Tokyo đã ghi nhận 714 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, lần đầu tiên đạt mốc 700 ca kể từ ngày 26 tháng 5, làm tăng thêm lo ngại Thế vận hội có thể gây ra sự gia tăng các ca nhiễm trùng.

Từ khóa: Giám đốc IOC, Bach chuẩn bị đến Nhật Bản vào ngày 8 tháng 7 để tham dự Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like