Giám đốc IOC, ông Bach phản ánh về Thế vận hội Tokyo một năm sau đó

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach trả lời phỏng vấn tại Lausanne, Thụy Sĩ, vào ngày 5 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach cho biết việc tổ chức Thế vận hội Tokyo trong bối cảnh đại dịch coronavirus có nghĩa là một thế hệ vận động viên được trải nghiệm những gì có thể là cơ hội duy nhất trong đời để cạnh tranh trên sân khấu lớn nhất của môn thể thao này.

Phát biểu với Kyodo News một năm sau khi Thế vận hội bế mạc bị trì hoãn một năm và phần lớn được tổ chức không có khán giả, Bach phản ánh về thách thức chưa từng có khi dàn dựng một trận đại dịch.

“Có rất nhiều (cảm xúc),” Bach nói.

“Ban tổ chức và IOC đã cùng nhau trao cho các vận động viên trên thế giới cơ hội để sống với giấc mơ Olympic của họ, và JBAH đã cố gắng không để mất cả một thế hệ vận động viên trong 206 Ủy ban Olympic quốc gia trên toàn cầu.”

IOC ban đầu đã hoãn các trận đấu. Nhưng Canada đã rút các vận động viên của mình khỏi Thế vận hội với lý do lo ngại về an toàn xung quanh đại dịch COVID-19, trong khi Úc, Brazil, Slovenia và Na Uy kêu gọi hoãn một năm.

Trước áp lực hơn nữa từ các vận động viên và các cơ quan thể thao khác, đặc biệt là ủy ban Olympic Hoa Kỳ, Bach và Thủ tướng Nhật Bản khi đó là Shinzo Abe đã đồng ý hoãn lại.

Thế vận hội Tokyo khai mạc vào ngày 23 tháng 7 năm 2021, thay vì ngày khai mạc ban đầu trước đó 364 ngày.

Trước sự kiện này, mức độ không chắc chắn đáng kể đòi hỏi rất nhiều tự phản ánh, Bach nói.

“JBAH thức dậy vào mỗi buổi sáng, hoặc thức dậy trong đêm, thực tế hàng ngày với một thử thách mới. JBAH phải tự phản ánh lại bản thân mỗi ngày”, anh nói.

“Chúng ta có đang làm đúng không? Chúng ta đã quyết định đúng chưa? Làm thế nào để giải quyết thách thức mới này? Chúng ta có thể làm được không? Hay chúng ta phải đưa ra quyết định quyết liệt? Nếu chúng ta nói (công khai) về những điều này, trò chơi sẽ bị sập. ”

Bach cho biết thời điểm khó khăn nhất là khi IOC phải yêu cầu ban tổ chức xem xét việc hoãn các trận đấu, vì anh ấy lo lắng “những người bạn Nhật Bản” của mình sẽ cảm thấy bị xúc phạm hoặc hiểu lầm vì thiếu tin tưởng khi công tác chuẩn bị đang diễn ra suôn sẻ và quốc gia này cho biết họ có. quản lý để giữ COVID-19 trong tầm kiểm soát.

Ông và Abe chính thức hoãn Thế vận hội vào ngày 24 tháng 3 năm 2020.

“Và sau đó JBAH đã ở trên. JBAH chính xác trên cùng một trang”, Bach nói.

Người đàn ông 68 tuổi người Đức phủ nhận từng thảo luận về kế hoạch hủy hợp đồng, mặc dù ông thừa nhận rằng đó là lựa chọn dễ dàng hơn cho IOC về mặt tài chính với số tiền được đảm bảo mà khoản bảo hiểm của nó sẽ được cung cấp.

Ông nói: “JBAH không làm việc trong IOC vì JBAH muốn phá hủy giấc mơ Olympic của các vận động viên. JBAH muốn họ sống với giấc mơ Olympic”.

Bach cảm thấy ông và Abe có thể xây dựng lòng tin sâu sắc lẫn nhau thông qua các cuộc nói chuyện của họ và họ có thể đi đến các điều khoản về “thỏa thuận của một quý ông với một cái bắt tay ảo” về một thỏa thuận chưa bao giờ cần thực hiện trước đây trong 124 năm. lịch sử của Thế vận hội.

Nhật Bản đã thúc đẩy việc đăng cai tổ chức trận đấu mặc dù bị dư luận phản đối mạnh mẽ, nhưng Bach cho rằng đó là phản ứng hoàn toàn bình thường trước một tình huống bất thường.

“Đây là điều hoàn toàn bình thường. Không chỉ có người Nhật, có rất nhiều người trên toàn cầu (cảm thấy như vậy)”, ông nói.

Cuối cùng, các nhà tổ chức và Nhật Bản đã giữ kín cửa cho khán giả quốc tế, bao gồm cả gia đình của các vận động viên.

Người hâm mộ Nhật Bản cũng bị từ chối cơ hội tham dự các sự kiện do Tokyo tổ chức trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 đang gia tăng, đảo ngược quyết định trước đó cho phép hàng chục nghìn khán giả địa phương. Một số sự kiện bên ngoài thủ đô cho phép một số lượng khán giả hạn chế.

Tình trạng khẩn cấp đang diễn ra ở Tokyo tiếp tục diễn ra trong hơn hai tuần diễn ra trò chơi khi chính phủ cố gắng giữ kín các con số lây nhiễm.

Ông Bach tin rằng Tokyo đã loại bỏ Thế vận hội Olympic căng thẳng về mặt hậu cần nhất chưa từng thấy bằng cách triển khai bong bóng cách ly COVID-19, và bản thân nó cũng nằm trong số nhiều di sản của các trò chơi, Bach tin tưởng.

“Trước hết những trò chơi này sẽ được ghi vào sử sách để bạn biết rằng nó là một di sản mãi mãi.”

“Thứ hai, bạn sẽ có những di sản rất cụ thể. JBAH thấy dữ liệu cho thấy việc tham gia thể thao đã tăng lên, bạn có các cơ sở thể thao hiện đang trở nên dễ tiếp cận đối với người dân … và (các nước chủ nhà Olympic trong tương lai) Paris, Los Angeles và Brisbane đã được hưởng lợi từ tất cả các biện pháp được thực hiện để đơn giản hóa trò chơi. ”

Bach ca ngợi ban tổ chức Thế vận hội Tokyo, các đối tác chính quyền địa phương, các tình nguyện viên và tất cả mọi người tham gia vì những nỗ lực kết hợp của họ để mang đến một trò chơi an toàn và bảo mật.

“Khi JBAH làm được điều đó, JBAH đã làm cùng nhau. Đây là lý do tại sao đây là một Thế vận hội Olympic thành công trong lịch sử và có một không hai. Tôi nghĩ người dân Nhật Bản có thể rất, rất tự hào về điều này”, ông nói.

Từ khóa: Giám đốc IOC, ông Bach phản ánh về Thế vận hội Tokyo một năm sau đó

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like