Giám đốc IPC cho biết Tokyo Paralympics là người thay đổi cuộc chơi cho Nhật Bản

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons trả lời phỏng vấn vào ngày 23 tháng 8 năm 2022, tại Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons đã dành nhiều lời khen ngợi về cách thức tiến hành Paralympic Tokyo bị trì hoãn bởi đại dịch năm ngoái, ca ngợi vai trò của các môn thể thao trong việc nâng cao nhận thức và giúp xã hội Nhật Bản ngày càng trở nên hòa nhập hơn.

Thứ Tư đánh dấu kỷ niệm một năm lễ khai mạc của Paralympics, với việc lãnh đạo Brazil của IPC đánh dấu dịp này bằng cách chúc mừng Nhật Bản là quốc gia đăng cai đầu tiên công nhận bình đẳng đối với các môn thể thao para và thể thao có thể hình.

Parsons cho biết ông đã chứng kiến ​​Nhật Bản ngày càng tiến tới một xã hội hòa nhập hơn trong các chuyến thăm thường xuyên của ông kể từ năm 2013 và tin rằng nó sẽ tiếp tục trên con đường đó. Ông cho biết sự phát triển nhanh chóng của các liên đoàn thể thao para của Nhật Bản là điều đặc biệt đáng mừng.

“Sự khác biệt trong cách xã hội Nhật Bản – khu vực kinh doanh, người dân, công ty và chính phủ – nhìn nhận về thể thao Paralympic và người khuyết tật, tôi có thể thấy từ bên ngoài một sự thay đổi lớn, lớn”, ông nói.

Tokyo Paralympics là một bước ngoặt, không chỉ về cách chúng được quản lý trong bối cảnh đại dịch coronavirus bị hoãn lại một năm, mà về mặt tài trợ mà các liên đoàn thể thao para của Nhật Bản đã nhận được và tiếp tục nhận được sau khi các trận đấu kết thúc.

Parsons nói rằng không giống như ở London và Rio de Janeiro, các nhà tài trợ không chỉ đăng ký với ủy ban Paralympic của nước chủ nhà mà còn với các liên đoàn riêng lẻ.

“Đây có lẽ là lần đầu tiên JBAH nhìn thấy một thứ như vậy”, người đàn ông 45 tuổi nói.

Một cuộc thăm dò của Kyodo News cho thấy nhiều liên đoàn thể thao Olympic đã bị lỗ ròng nhà tài trợ trong năm tài chính 2022, trong khi hơn một nửa số liên đoàn thể thao para của Nhật Bản kiếm được nhiều nhà tài trợ hơn họ bị mất so với năm tài chính 2021, khi các trận đấu được tổ chức.

Trong khi Nhật Bản được hưởng bong bóng tài trợ thể thao para kể từ khi các trò chơi được trao vào năm 2013, 51 huy chương, nhiều thứ hai từ trước đến nay của Nhật Bản và 13 huy chương vàng so với 0 vào năm 2016, hỗ trợ tài chính tăng thêm.

Parsons cho biết: “Để thấy được sự hiểu biết này, rằng có những cơ hội tốt cho một công ty hoặc thương hiệu với một môn thể thao cụ thể, thực sự lành mạnh… Tôi nghĩ đây là một kết quả tích cực của các trò chơi”.

Nhưng trong khi khu vực tư nhân của Nhật Bản thể hiện sự quan tâm đáng kể đến việc liên kết với các môn thể thao para, Parsons lưu ý rằng việc thúc đẩy một xã hội thực sự hòa nhập được xây dựng dựa trên những lợi ích gia tăng.

Trong một cuộc thăm dò khác vào tháng 10 năm ngoái, 50,4% người được hỏi ở Tokyo cho biết không có sự thay đổi nào trong nhận thức của họ đối với người khuyết tật sau Thế vận hội Paralympic, so với 30,3% người nói rằng sự hiểu biết của họ về họ đã được cải thiện.

“(The) Thế vận hội Paralympic sẽ không đến và thay đổi hàng nghìn hàng trăm năm định kiến, phân biệt đối xử và thiếu hòa nhập, nhưng chúng ta phải tạo điều kiện cho sự thay đổi đó. Xã hội Nhật Bản nắm lấy cơ hội đó và tiến lên phía trước là phụ thuộc vào xã hội Nhật Bản. . ”

Để hỗ trợ thực hiện mục tiêu đó, tài liệu giáo dục “IPOSSIBLE” của IPC được chuyển đến các trường học Nhật Bản, từ tiểu học đến trung học.

“Những đứa trẻ tham gia các bài học IPOSSIBLE, chẳng hạn như ở trường tiểu học, chúng sẽ tham gia thị trường với tư cách là các chuyên gia hoặc doanh nhân hoặc là chính trị gia trong 20, 15 năm nữa … Các thế hệ trẻ chủ yếu có cách hiểu khác nhau về những người có Parsons nói.

Và trong khi giải thích Paralympic 2020 đại diện cho hy vọng như thế nào đối với tương lai của Nhật Bản, Parsons nhắc lại món nợ của phong trào Paralympic đối với Tokyo.

“Tôi nghĩ rằng có một cảm giác tôn trọng sâu sắc đối với những gì Tokyo đã làm, ở cấp độ toàn cầu. Rất ít quốc gia và thành phố có thể thực hiện cam kết cung cấp các trò chơi trong hoàn cảnh đại dịch”, ông nói.

Với hy vọng nhìn thấy các địa điểm chật kín người hâm mộ ở Paris vào năm 2024, Parsons cho biết Thế vận hội Mùa hè trong tương lai sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp đối phó với đại dịch được thực hiện ở Tokyo cũng như động lực hòa nhập của Nhật Bản.

“Mọi người đã học được rất nhiều điều từ những gì bạn đã làm ở Tokyo,” anh nói. “Bây giờ JBAH biết phải làm như thế nào, điều gì đã xảy ra tốt và sai trong việc thực hiện các biện pháp đối phó đó.”

“Đây là sự khởi đầu của hành trình mà bạn xem thể thao Paralympic phục vụ cho một chương trình bao gồm chứ không chỉ là một sự kiện thể thao, và JBAH đã bắt đầu điều đó ở Tokyo.”

Từ khóa: Giám đốc IPC cho biết Tokyo Paralympics là người thay đổi cuộc chơi cho Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like