Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bác bỏ việc nới lỏng quay số trở lại vì Nhật Bản ‘hoàn toàn khác’

Bức ảnh này cho thấy tòa nhà trụ sở chính của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ở Phường Chuo của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Việc nới lỏng tiền tệ trở lại là không phù hợp vì tình hình kinh tế ở Nhật Bản “hoàn toàn khác” so với ở Hoa Kỳ và châu Âu, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết hôm thứ Sáu.

Ông Kuroda cho biết trong một bài phát biểu trực tuyến trước một cuộc họp của viện nghiên cứu, lạm phát đang tăng lên hướng tới mục tiêu 2% của BOJ chủ yếu do giá năng lượng và hàng hóa cao hơn, nhưng tính bền vững của nó là một câu hỏi và liệu việc tăng giá có trở nên “trên diện rộng” hay không là điều quan trọng. .

Thống đốc cho biết, để Nhật Bản có thể nhìn thấy lạm phát cao hơn mục tiêu một cách ổn định và bền vững, tốc độ tăng lương nên đẩy nhanh để hỗ trợ nhu cầu trong nước.

Phát biểu của ông củng cố quan điểm rằng BOJ sẽ vẫn là một ngoại lệ vào thời điểm mà các đối tác Hoa Kỳ và châu Âu đang chuyển sang hướng bình thường hóa chính sách để chống lạm phát. Triển vọng về các đường lối chính sách khác nhau đã làm suy yếu đồng yên.

Kuroda cho biết: “Nền kinh tế Nhật Bản vẫn đang trên đà phục hồi sau cuộc suy thoái đáng kể do COVID-19 gây ra, và nó vẫn chịu áp lực đi xuống từ đại dịch”.

“Trong khi tỷ lệ lạm phát dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 2% trong ngắn hạn, điều này sẽ được thúc đẩy bởi giá năng lượng và thiếu tính bền vững. Do đó, ngân hàng không cho rằng việc nới lỏng tiền tệ hiện tại là phù hợp”, ông nói.

Tại cuộc họp thiết lập chính sách vào tháng 4, BOJ không có thay đổi nào đối với chính sách lãi suất siêu thấp của mình. Nó củng cố cam kết duy trì lãi suất dài hạn của Nhật Bản trong phạm vi giao dịch cho phép bằng cách đề nghị mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm với lãi suất cố định 0,25% mỗi ngày làm việc để bảo vệ giới hạn trên.

Từ khóa: Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bác bỏ việc nới lỏng quay số trở lại vì Nhật Bản ‘hoàn toàn khác’

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like