Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết đồng Yên suy yếu nhanh chóng có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Nhật Bản

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda gặp gỡ báo chí tại trụ sở chính của ngân hàng trung ương ở Tokyo vào ngày 29 tháng 10 năm 2020. ((Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm thứ Sáu đã nhắc lại cảnh báo của mình rằng việc đồng yên giảm giá nhanh gần đây là “tiêu cực” đối với nền kinh tế Nhật Bản, đồng thời nói thêm rằng các động thái tiền tệ phải ổn định và phản ánh các yếu tố cơ bản về kinh tế và tài chính.

Sau khi BOJ duy trì chính sách lãi suất siêu thấp tại cuộc họp thường kỳ kéo dài hai ngày, Kuroda đã nói trong một cuộc họp báo rằng nới lỏng tiền tệ là cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách ổn định và bền vững.

Người đứng đầu BOJ nhấn mạnh quyết tâm bảo vệ giới hạn trên đối với lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 0,25% ngay cả trong bối cảnh lãi suất tăng ở nước ngoài.

Ngân hàng trung ương không có kế hoạch cho phép lợi suất tăng trên ngưỡng đó bằng cách mở rộng biên độ giao dịch, ông nói trong cuộc họp báo, loại bỏ một số suy đoán trên thị trường rằng một động thái như vậy sẽ có thể xảy ra.

Kuroda nói: “Sự suy yếu nhanh chóng của đồng yên gần đây đang làm gia tăng sự không chắc chắn về triển vọng và khiến các công ty khó lập kế hoạch kinh doanh, vì vậy điều này là tiêu cực và không mong muốn đối với nền kinh tế”.

Ông nói: “JBAH sẽ phải theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên thị trường tài chính và tiền tệ cũng như tác động của chúng đối với nền kinh tế và giá cả.

Đồng yên đã giảm mạnh so với đô la Mỹ sau quyết định không thay đổi của BOJ trước đó trong ngày. “Việc thắt chặt chính sách là không phù hợp vào thời điểm này,” thống đốc nói.

Từ khóa: Giám đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết đồng Yên suy yếu nhanh chóng có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like