Giám đốc NHTW Nhật Bản tiếc nuối vì chưa đạt được lạm phát 2%

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda gặp gỡ báo chí tại trụ sở chính của ngân hàng trung ương ở Tokyo vào ngày 29 tháng 10 năm 2020.((Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm thứ Sáu bày tỏ sự tiếc nuối về việc không đạt được mục tiêu lạm phát 2% thông qua việc nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ trong nhiệm kỳ 10 năm của mình, đồng thời cho rằng chính sách hỗ trợ như vậy sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc họp chính sách cuối cùng của mình, Kuroda cho biết lợi ích đối với nền kinh tế của việc nới lỏng tiền tệ “vượt xa” tác dụng phụ của nó nhưng tư duy giảm phát của đất nước, hay quan điểm cho rằng giá cả và tiền lương sẽ không tăng, đã bị ” sâu xa hơn nhiều” so với anh nghĩ.

Kuroda, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào đầu tháng 4, bày tỏ hy vọng rằng người kế nhiệm Kazuo Ueda sẽ định hướng chính sách tiền tệ để đảm bảo lạm phát ổn định và bền vững. Quốc hội Nhật Bản hôm thứ Sáu đã phê chuẩn đề cử học giả Ueda làm thống đốc tiếp theo.

“Ông ấy là một nhà kinh tế xuất sắc, thông thạo về chính sách tiền tệ. Tôi tin tưởng vào ông ấy”, Kuroda nói trong cuộc họp báo.

“Tôi hy vọng ông ấy sẽ định hướng chính sách tiền tệ một cách phù hợp dựa trên các điều kiện kinh tế, giá cả và tài chính theo thời gian thực khi ông ấy đảm nhận chức vụ thống đốc.”

Từ khóa: Giám đốc NHTW Nhật Bản tiếc nuối vì chưa đạt được lạm phát 2%

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like