Giám đốc tài chính Nhật Bản, Hoa Kỳ gặp nhau về kinh tế, Nga, chuỗi cung ứng

Các giám đốc tài chính của Nhật Bản và Hoa Kỳ tổ chức các cuộc đàm phán bên lề cuộc họp Nhóm Bảy nước tại Niigata của Nhật Bản vào ngày 13 tháng 5 năm 2023. (Ảnh tổng hợp/Kyodo)

NIIGATA, Japan (Kyodo) — Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Bảy đã gặp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen bên lề cuộc họp Nhóm G7 tại Niigata để xác nhận sự hợp tác song phương trong việc giải quyết các thách thức kinh tế và các thách thức khác.

Các cuộc đàm phán song phương diễn ra vào ngày cuối cùng của cuộc họp ba ngày của các bộ trưởng tài chính G-7 và các thống đốc ngân hàng trung ương được tổ chức trong bối cảnh lo ngại về sức mạnh của ngành ngân hàng và khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ.

Khi bắt đầu cuộc họp, Suzuki nói với Yellen rằng ông muốn thảo luận về một loạt vấn đề, từ quản lý kinh tế vĩ mô đến cuộc chiến của Nga chống Ukraine và nhu cầu củng cố chuỗi cung ứng.

Đáp lại, Yellen bày tỏ hy vọng được hợp tác chặt chẽ với Suzuki trong việc giải quyết các thách thức kinh tế vĩ mô và ca ngợi sự lãnh đạo của Nhật Bản trong G-7 năm nay, mà bà cho rằng đã thể hiện “sự thống nhất bền vững” trong việc đối phó với cuộc chiến của Nga.

Từ khóa: Giám đốc tài chính Nhật Bản, Hoa Kỳ gặp nhau về kinh tế, Nga, chuỗi cung ứng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like