Giám đốc tập đoàn kinh doanh Kyoto muốn Nhật Bản nhanh chóng mở cửa cho khách du lịch nước ngoài

Vào ngày 29 tháng 4 năm 2022, người ta nhìn thấy mọi người đang đi bộ trước điểm du lịch nổi tiếng Đền Sanzen-in ở phường Sakyo, Kyoto. (Mainichi / Yoko Minami)

KYOTO – Người đứng đầu phòng thương mại địa phương của Kyoto bày tỏ hy vọng rằng Nhật Bản sẽ “kiên định tiến tới việc tiếp nhận khách du lịch nước ngoài để phục hồi các hoạt động kinh tế đã bị chậm lại” do đại dịch coronavirus.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Kyoto Yoshikata Tsukamoto, đồng thời là Chủ tịch của hãng sản xuất đồ lót lớn Wacoal Holdings Corp., đã đề cập đến hoạt động du lịch nội địa ở tỉnh Kyoto trong một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 24 tháng 5. Ông lưu ý rằng nhu cầu nội địa của Kyoto đặc biệt cao trong số khách du lịch từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, cũng như Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác, và rằng Kyoto “không có nhiều du khách đến từ châu Âu hoặc Hoa Kỳ, và họ không thực sự mua sắm ở đây.”

Ông tiếp tục nói rằng sẽ mất thời gian để du lịch Nhật Bản phục hồi trở lại mức trước đại dịch ngay cả khi đất nước tiếp tục chấp nhận khách du lịch đến, và nói thêm, “Điều quan trọng trong tương lai là đối với JBAH, bao gồm cả tỉnh và thành phố. , để chuẩn bị (cho khách du lịch) và xem xét những gì du khách Đông Nam Á muốn từ Kyoto và cách JBAH có thể đáp ứng họ. ”

Tsukamoto cũng đề cập đến du lịch Kyoto trong thời gian nghỉ lễ dài của Tuần lễ vàng năm nay từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, Tuần lễ vàng đầu tiên kể từ năm 2019 không có hạn chế liên quan đến đại dịch. Ông lưu ý rằng trong khi du khách quay trở lại các điểm du lịch chính, “Nhiều người trong số những người đi nghỉ là những người trẻ tuổi, và có một số ít người lớn tuổi và khách du lịch nước ngoài, những người chi tiêu trung bình nhiều hơn cho mỗi người.” Ông nói thêm rằng tỷ lệ lấp đầy khách sạn trong các ngày trong tuần vẫn ở mức 20-30% và ngành du lịch ở tỉnh Kyoto vẫn đang gặp khó khăn, với các yếu tố bao gồm giá nguyên vật liệu tăng cao.

(Bản gốc tiếng Nhật của Norikazu Chiba, Cục Kyoto)

Từ khóa: Giám đốc tập đoàn kinh doanh Kyoto muốn Nhật Bản nhanh chóng mở cửa cho khách du lịch nước ngoài

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like