Giám đốc TEPCO bỏ qua chuyến thăm Fukushima vào ngày tàn. trích dẫn coronavirus

Ảnh chụp màn hình của một video được cung cấp cho các phương tiện truyền thông cho thấy Tomoaki Kobayakawa, chủ tịch của Tokyo Electric Power Company Holdings Inc., gửi một địa chỉ cho nhân viên vào ngày 11 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chủ tịch điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị tê liệt đã quyết định không đến thăm khu phức hợp vào thứ Năm, ngày kỷ niệm trận động đất và sóng thần lớn năm 2011 gây ra cuộc khủng hoảng, với lý do đại dịch coronavirus.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi thảm họa xảy ra, Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. đã đánh dấu ngày 11 tháng 3 mà không cử chủ tịch của mình đến Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Tomoaki Kobayakawa, người đứng đầu hiện tại của tiện ích, cũng đã không tổ chức một cuộc họp báo trong khi đưa ra một tuyên bố.

“Không có gì thay đổi trong lập trường của chúng tôi rằng công ty của chúng tôi sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình đối với việc xây dựng lại (khu vực) và ngừng hoạt động,” ông nói. “Chúng tôi muốn sát cánh cùng người dân Fukushima và thực hiện các hoạt động” nhằm đáp ứng nhu cầu của khu vực.

Sau trận động đất 9,0 độ Richter và trận sóng thần tiếp theo cách đây một thập kỷ, các lò phản ứng số 1 đến 3 tại nhà máy Fukushima Daiichi bị tan chảy, trong khi các vụ nổ hydro làm hư hại các tòa nhà chứa các lò phản ứng số 1, 3 và 4. Đây là cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất kể từ Chernobyl năm 1986.

Theo TEPCO, việc loại bỏ nhà máy gặp phải nhiều trở ngại và dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2051.

Tại trụ sở chính của TEPCO ở Tokyo, Kobayakawa nói với các nhân viên rằng còn nhiều việc phải làm. Công ty không tổ chức bất kỳ buổi lễ nào và công nhân lắng nghe ông từ xa.

Ông nói: “Chúng ta nên thực hiện trách nhiệm của mình đối với Fukushima mà không vạch ra một đường thẳng nào vào ngày kỷ niệm 10 năm và để (những ký ức về) vụ tai nạn phai nhạt.

Từ khóa: Giám đốc TEPCO bỏ qua chuyến thăm Fukushima vào ngày tàn. trích dẫn coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like