Giám đốc tổ chức Olympic Tokyo có khả năng được trả 45 triệu. Yên của nhà tài trợ

Haruyuki Takahashi. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một thành viên của ban điều hành Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo hiện đã không còn tồn tại được cho là đã nhận được khoảng 45 triệu yên (326.000 USD) từ một nhà tài trợ cho sự kiện thể thao toàn cầu năm ngoái, các nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Tư.

Haruyuki Takahashi nói với Kyodo News rằng công ty tư vấn thể thao của anh đã ký hợp đồng tư vấn với nhà bán lẻ quần áo kinh doanh lớn Aoki Holdings Inc., trị giá 1 triệu yên mỗi tháng vào tháng 9 năm 2017 trước khi sự kiện được tổ chức, nhưng nó không tạo thành xung đột lợi ích.

Hợp đồng có thể cấu thành hối lộ vì người đàn ông 78 tuổi được coi là một công chức bán cấp và không được phép nhận tiền hoặc quà tặng liên quan đến nhiệm vụ của mình.

Các công tố viên đang điều tra các tình huống xung quanh hợp đồng, thẩm vấn cựu chủ tịch và người sáng lập của Aoki Holdings, Hironori Aoki, người đã nghỉ hưu vào tháng trước, trên cơ sở tự nguyện, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Vào tháng 10 năm 2018, nhà bán lẻ quần áo cho biết họ đã trở thành “người ủng hộ chính thức” cho Thế vận hội và Paralympic Tokyo 2020, cho phép họ sử dụng biểu tượng của sự kiện cho mục đích kinh doanh và bán các sản phẩm được cấp phép chính thức, bao gồm cả bộ quần áo mang biểu tượng.

Công ty đã bán được hơn 30.000 bộ quần áo và áo khoác mang biểu tượng cho công chúng kể từ mùa hè năm 2019.

Ban đầu Thế vận hội dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 7 năm 2020 nhưng đã bị trì hoãn một năm do đại dịch coronavirus.

Takahashi nói rằng anh ta “không có quan hệ với (Aoki) sẽ mâu thuẫn với lợi ích của ban tổ chức.”

Takahashi, cựu giám đốc quản lý cấp cao của công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản, Dentsu Inc., nói thêm rằng hợp đồng liên quan đến “một đề xuất kế hoạch kinh doanh mới cho Aoki” và ông không biết về bất kỳ sự bất hợp pháp nào.

Aoki từ chối bình luận về hợp đồng.

Sau khi Nhật Bản đấu thầu thành công vào năm 2013 để tổ chức các trò chơi, ban tổ chức được thành lập vào tháng 1 năm 2014 và Takahashi, được biết đến với mối quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực thể thao trong và ngoài nước, bắt đầu phục vụ trong ban điều hành của ban tổ chức vào tháng 6 năm đó. Ủy ban đã giải tán vào tháng 6 năm nay.

Được thành lập vào năm 1958 và hiện đang điều hành các cửa hàng quần áo trên toàn quốc, Aoki là một trong những đối tác chính thức của chiến dịch thu hút sự kiện toàn cầu của Tokyo và trang phục cho những người tham gia Nhật Bản những bộ vest tại phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế ở Buenos Aires vào tháng 9 năm 2013. Cố Thủ tướng Shinzo Abe đã có một bài phát biểu tại đó và Tokyo đã thắng thầu.

Công ty cũng cung cấp cho các vận động viên trang phục cho lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo.

Một luật về các biện pháp đặc biệt dành cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic đã xác định các thành viên hội đồng quản trị và các quan chức khác của ban tổ chức là bán công chức.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng cấm “các bên tham gia Olympic hoặc đại diện của họ” nhận bất kỳ hình thức thù lao hoặc hoa hồng nào liên quan đến Thế vận hội theo Quy tắc đạo đức của nó.

Từ khóa: Giám đốc tổ chức Olympic Tokyo có khả năng được trả 45 triệu. Yên của nhà tài trợ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like