Giám đốc TSE Yamaji trở thành CEO của Japan Exchange

Ảnh hồ sơ này chụp Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo vào ngày 2 tháng 10 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Japan Exchange Group Inc. cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ thăng chức cho Hiromi Yamaji, chủ tịch của công ty con Tokyo Stock Exchange Inc., trở thành giám đốc điều hành của tập đoàn này vào tháng 4 tới.

Nó sẽ đánh dấu sự thay thế đầu tiên của nhà điều hành thị trường chứng khoán trong khoảng tám năm. Giám đốc điều hành hiện tại Akira Kiyota, 77 tuổi, người đã thúc đẩy việc tái cấu trúc các phân khúc thị trường chứng khoán của mình, sẽ từ chức và rời khỏi hội đồng quản trị, công ty cho biết.

Yamaji, 67 tuổi, cựu giám đốc điều hành của Nomura Securities Co., công ty môi giới lớn nhất Nhật Bản, đã đảm nhận vị trí hiện tại vào tháng 4 năm ngoái sau khi trở thành người đứng đầu của Osaka Exchange Inc., một công ty con khác của Japan Exchange Group.

“Cổ phiếu của Nhật Bản chắc chắn bị định giá thấp theo bất kỳ cách nào bạn nhìn vào chúng,” Yamaji nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo. “JBAH sẽ làm việc chăm chỉ để các nhà đầu tư trong và ngoài Nhật Bản biết thị trường Nhật Bản và các công ty Nhật Bản hấp dẫn như thế nào.”

Ông cho biết thị trường chứng khoán sẽ xem xét việc mua lại, trong số các lựa chọn khác, trong nỗ lực đa dạng hóa dịch vụ và cải thiện khả năng của mình.

Moriyuki Iwanaga, chủ tịch 61 tuổi của Sàn giao dịch Osaka, sẽ trở thành người đứng đầu Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo thay cho Yamaji.

Japan Exchange Group được thành lập vào năm 2013 sau khi Tokyo Stock Exchange Group Inc. và Osaka Securities Exchange Co. sáp nhập hoạt động của họ để tăng cường khả năng cạnh tranh với các sàn giao dịch lớn ở nước ngoài.

Từ khóa: Giám đốc TSE Yamaji trở thành CEO của Japan Exchange

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like