Giảm thời gian cách ly COVID được hoan nghênh khi các bệnh viện của Okinawa đối mặt với tình trạng khủng hoảng nhân viên

Một ống nghe được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Getty)

TOKYO – Sự vắng mặt của nhân viên y tế xuất phát từ các biện pháp cách ly liên quan đến coronavirus đang ngày càng trở nên nghiêm trọng đối với tỉnh Okinawa, cực nam của Nhật Bản khi biến thể omicron của vi rút này lây lan.

Chính phủ đã phản ứng bằng cách rút ngắn thời gian cách ly đối với những người tiếp xúc gần với người mang virus coronavirus từ 14 xuống 10 ngày. Nhưng điều này sẽ giảm bớt áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe đến mức nào? Tờ Mainichi Shimbun đã xem xét tình hình mà các cơ sở y tế trong tỉnh phải đối mặt.

Tại 21 cơ sở y tế ưu tiên của tỉnh Okinawa trong việc ứng phó với vi rút coronavirus, số nhân viên nghỉ làm đạt kỷ lục 681 người vào ngày 14 tháng 1. Trong số này, 198 người bị nhiễm vi rút coronavirus, trong khi 483 người còn lại bao gồm những người đã từng mắc tiếp xúc gần với các cá nhân bị nhiễm bệnh. Người ta nói rằng nhiều trường hợp mọi người trở nên gần gũi phát sinh do nhiễm trùng tại các trung tâm chăm sóc trẻ em ban ngày và các địa điểm khác, và 14 trong số 21 cơ sở y tế đang hạn chế các dịch vụ cấp cứu và ngoại trú của họ.

Tính đến ngày 11 tháng 1, khoảng 50 người đã nghỉ việc tại Bệnh viện Okinawa Chubu do chính phủ điều hành ở thành phố Uruma. Cùng ngày, việc chấp nhận và nhập viện của bệnh nhân ngoại trú đã bị hạn chế như một quy tắc chung. Tại Bệnh viện Thành phố Naha vào ngày 11 tháng 1, việc tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú đã bị đình chỉ trong thời gian này và các trường hợp nhập viện chỉ giới hạn trong các trường hợp cấp cứu nghiêm trọng.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi một lần nữa đã gửi thông báo cho biết những cá nhân được coi là đã tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh có thể đi làm miễn là họ không có triệu chứng và xét nghiệm âm tính với vi rút trong các xét nghiệm hàng ngày. Bệnh viện thành phố Naha cũng đã bắt đầu giảm thời gian cách ly đối với những người tiếp xúc gần gũi xuống còn bảy ngày và cho phép nhân viên đến làm việc nếu họ có kết quả âm tính. Nhưng tình trạng thiếu nhân viên tại bệnh viện được báo cáo là không cải thiện đủ để họ nâng giới hạn kiểm tra bệnh nhân.

Về lý do tại sao sự vắng mặt vẫn tiếp tục bất chấp các thông báo của chính phủ, Jiro Fujita, giáo sư về bệnh truyền nhiễm và mạch máu tại Đại học Ryukyus, người đứng đầu ban cố vấn chuyên gia của Chính phủ tỉnh Okinawa về các biện pháp phòng chống coronavirus, cho biết, “Có nhiều trường hợp do đến các trường học và cơ sở giữ trẻ ban ngày đóng cửa để đối phó với sự lây lan của bệnh truyền nhiễm, người lớn không có lựa chọn nào khác ngoài việc nghỉ làm vì trẻ em phải được trông chừng ở nhà. ”

Một quan chức bệnh viện nói với Mainichi Shimbun: “Sự lây truyền trong cộng đồng đang tiếp tục. Nếu thời gian cách ly được giảm xuống, thì nó cũng giảm số ngày cần thực hiện các xét nghiệm, do đó sẽ giảm bớt gánh nặng cho JBAH và là một trợ giúp.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Nakagawa và Naomi Hayashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế, và Seiho Akimaru, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Giảm thời gian cách ly COVID được hoan nghênh khi các bệnh viện của Okinawa đối mặt với tình trạng khủng hoảng nhân viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like