Gian hàng Osaka tại Triển lãm Thế giới năm 2025 tập trung vào cuộc sống đô thị tương lai

Buổi biểu diễn của một nghệ sĩ về Gian hàng Osaka tại Triển lãm Thế giới 2025, sẽ xoay quanh việc trải nghiệm “cuộc sống đô thị tương lai”. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Gian hàng Osaka tại Triển lãm Thế giới 2025 ở miền Tây Nhật Bản sẽ xoay quanh việc trải nghiệm “cuộc sống đô thị tương lai” và có một điểm thu hút có thể tự động chẩn đoán sức khỏe của du khách khi họ đi xe, chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Năm.

Tổng chi phí của dự án, bao gồm cả chi phí triển lãm và vận hành, dự kiến ​​khoảng 16 tỷ yên (143 triệu USD), với một phần của tòa nhà sẽ được các doanh nghiệp tư nhân sử dụng vĩnh viễn sau hội chợ, theo dự thảo kế hoạch cơ bản được vẽ ra. lên bởi chính quyền thành phố và tỉnh Osaka.

“Chúng tôi muốn biến gian hàng thành một nơi mà mọi người có thể cảm nhận kỷ nguyên tiếp theo. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ trưng bày các cơ quan thu nhỏ được nuôi cấy từ tế bào iPS”, Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, cho biết tại một cuộc họp để biên soạn kế hoạch, đề cập đến thân cây đa năng cảm ứng tế bào có thể phát triển thành bất kỳ loại mô cơ thể nào.

Chủ đề của Gian hàng Osaka sẽ là “Tái sinh”, tập trung vào chăm sóc sức khỏe và y tế. Trọng tâm sẽ là “Chuyến đi chống lão hóa”, một điểm tham quan của tương lai, trong đó du khách sẽ được phân tích tự động thông tin sinh học của họ khi họ đi lên một con dốc xoắn ốc.

Ban tổ chức đang xem xét sử dụng dữ liệu sinh trắc học thu thập được của các viện nghiên cứu công và các doanh nghiệp tư nhân, theo kế hoạch cơ bản của dự thảo.

Khoảng 2,8 triệu người dự kiến ​​sẽ đến thăm gian hàng, đây sẽ là một tòa nhà hai tầng với tổng diện tích sàn khoảng 9.000 mét vuông.

Expo 2025 Osaka, Kansai sẽ được tổ chức trên Yumeshima, một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Osaka, từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 13 tháng 10 với chủ đề “Thiết kế xã hội tương lai cho cuộc sống của chúng ta.”

Từ khóa: Gian hàng Osaka tại Triển lãm Thế giới năm 2025 tập trung vào cuộc sống đô thị tương lai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like