Giáo hội Thống nhất yêu cầu các đảng viên cầm quyền thúc đẩy các chính sách của mình

Hideyuki Teshigawara, người đứng đầu trụ sở xúc tiến cải cách của Giáo hội Thống nhất, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 20 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hai nhóm liên kết của Giáo hội Thống nhất đã tìm cách thuyết phục các thành viên Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đồng ý về các chính sách mà họ muốn thúc đẩy để đổi lấy sự tán thành chính trị trong các cuộc bầu cử trước đây, các nhà lập pháp cho biết hôm thứ Năm.

Hideyuki Teshigawara, người đứng đầu trụ sở xúc tiến cải cách của Giáo hội Thống nhất, thừa nhận rằng một trong những nhóm liên kết của nó, Liên đoàn vì Hòa bình Thế giới, đã cố gắng khuyến khích một số nhà lập pháp LDP ký một văn bản kết hợp các chính sách mà họ muốn hiện thực hóa.

Các nguồn tin thân cận với Nhà thờ Thống nhất cho biết hai tổ chức liên kết dường như đã liên hệ với hàng chục đảng viên cầm quyền trên toàn quốc, trong khi sau đó cùng ngày, nghị sĩ Hạ viện LDP Hiroaki Saito cho biết ông đã ký một văn bản như vậy.

Ít nhất ba thành viên LDP khác thừa nhận rằng họ đã nhận được một tài liệu như vậy từ một nhóm liên kết của Giáo hội Thống nhất.

Tổ chức này đã bị buộc tội buộc những người theo dõi của mình quyên góp tài chính, cũng như tham gia vào “hoạt động mua bán tinh thần”, trong đó những người theo dõi ép buộc mọi người mua bình hoa và các mặt hàng khác với giá cắt cổ. Những thực hành như vậy đôi khi đi kèm với những lời đe dọa ép buộc, chẳng hạn như việc không đồng ý làm như vậy sẽ mang lại vận rủi cho họ và gia đình họ.

Bất chấp những tiết lộ mới nhất, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết tại phiên họp quốc hội rằng ông tin rằng nỗ lực của các tổ chức liên quan nhằm ảnh hưởng đến chính sách công không ảnh hưởng đến quá trình hoạch định chính sách của LDP, đồng thời cho biết đảng của ông sẽ xem xét kỹ lưỡng vấn đề.

Mối quan hệ giữa LDP và Giáo hội Thống nhất gần đây đang bị giám sát chặt chẽ, với lo ngại ngày càng tăng rằng nhóm, được thành lập bởi một người chống cộng kiên quyết ở Hàn Quốc vào năm 1954, có thể đã gây ảnh hưởng chính trị quá mức bằng cách thiết lập quan hệ với các nhà lập pháp cầm quyền.

Các tài liệu mà các nhà lập pháp nhận được bao gồm các chính sách khuyến khích sửa đổi Hiến pháp hòa bình của Nhật Bản, tăng cường khả năng an ninh của đất nước và có lập trường thận trọng chống lại việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Hôm thứ Hai, Kishida cam kết khởi động một cuộc điều tra về Nhà thờ Thống nhất, sau khi chính phủ nhận được hơn 1.700 cuộc tham vấn qua điện thoại từ những người theo dõi và những người khác phàn nàn về các hoạt động của họ trong khoảng thời gian chưa đầy một tháng đến ngày 30 tháng 9.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ yêu cầu một tòa án ra lệnh giải thể Nhà thờ Thống nhất với tư cách là một tập đoàn tôn giáo, nếu cuộc điều tra xác nhận rằng tổ chức, thường được dán nhãn là một giáo phái, đã vi phạm bất kỳ luật nào, dù là vụ án hình sự hay dân sự.

Tùy thuộc vào phán quyết của tòa án, kết quả có thể có nghĩa là Nhà thờ Thống nhất sẽ mất tư cách là một tập đoàn tôn giáo và bị tước quyền lợi về thuế, mặc dù nó vẫn có thể hoạt động như một thực thể.

Teshigawara cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng Nhà thờ Thống nhất sẽ “chân thành” chấp nhận cuộc điều tra, đồng thời xin lỗi những người tự nhận là nạn nhân của nhóm “từ tận đáy lòng của JBAH.”

Tổ chức tôn giáo này đã được chú ý sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn chết trong một bài phát biểu vận động bầu cử vào đầu tháng Bảy. Người đàn ông bị buộc tội giết Abe là con trai của một thành viên của Giáo hội Thống nhất.

Từ khóa: Giáo hội Thống nhất yêu cầu các đảng viên cầm quyền thúc đẩy các chính sách của mình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like