Giáo sư Nhật Bản thành công trong việc tổng hợp nhân tạo coronavirus

Wataru Kamitani, giáo sư virus học tại trường cao học của Đại học Gunma, được nhìn thấy ở thành phố Maebashi, tỉnh Gunma, vào ngày 30 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Tetsuya Shoji)

MAEBASHI – Một giáo sư virus học tại trường cao học của Đại học Gunma đã thành công trong việc tổng hợp nhân tạo coronavirus mới, theo ông có thể hữu ích trong việc mô phỏng nhiễm trùng và làm sáng tỏ khoảng 30.000 gốc axit ribonucleic.

Giáo sư Wataru Kamitani đã cấy gen COVID-19 thu được từ Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia vào nhiễm sắc thể nhân tạo của vi khuẩn, và tạo ra virus bằng cách tái tạo thông tin di truyền trong tế bào.

Được biết, mã di truyền của coronavirus mới giống khoảng 80% so với mã di truyền của coronavirus gây hội chứng hô hấp cấp tính (SARS), nhưng gen ORF3b – liên quan đến việc kích hoạt các tế bào miễn dịch – giữa hai loại virus rõ ràng khác nhau ở chiều dài của chúng. Tổng hợp nhân tạo có thể hỗ trợ việc làm sáng tỏ các gen riêng lẻ như vậy.

Hơn nữa, Kamitani cho biết việc chỉnh sửa gen để cấy protein huỳnh quang xanh có thể làm cho vi rút biểu hiện huỳnh quang, khiến con người có thể nhìn thấy vi rút.

Kamitani giải thích, “Một loại virus được tổng hợp nhân tạo là công cụ đầu tiên trong quá trình làm sáng tỏ loại coronavirus mới. Có thể mô phỏng sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng và sự phát triển của virus để tìm ra cách thức gây bệnh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tetsuya Shoji, Cục thường trú Shibukawa)

Từ khóa: Giáo sư Nhật Bản thành công trong việc tổng hợp nhân tạo coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like