Giáo viên nước ngoài tại univ. ở phía đông Nhật Bản tìm kiếm sự công nhận của các hợp đồng mà không có điều khoản cố định

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Tòa án Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Ba giáo viên nước ngoài có hợp đồng có thời hạn tại Đại học Nghiên cứu Quốc tế Kanda đã đệ trình lên tòa án lao động tại Tòa án Quận Tokyo vào ngày 20 tháng 12, để tìm kiếm xác nhận tình trạng của họ là được tuyển dụng mà không có điều khoản cố định.

Ba giáo viên hướng dẫn tại trường đại học ở thành phố Chiba phía đông Tokyo cho biết họ đã vượt qua thời hạn làm việc theo quy định của pháp luật, sau đó họ có quyền đăng ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Theo đơn kiện của các giáo viên và Tổng công đoàn Zenkoku Ippan Tokyo mà họ trực thuộc, cả ba đã ký hợp đồng lao động hai năm với trường đại học để làm giáo viên hướng dẫn tiếng Anh và cố vấn học tập. Hợp đồng của họ đã được gia hạn hai lần (với tổng thời gian làm việc là sáu năm), và năm nay họ đánh dấu năm làm việc thứ năm tại trường đại học.

Đạo luật Hợp đồng Lao động của Nhật Bản quy định rằng một người lao động theo hợp đồng có thời hạn đã làm việc với cùng một người sử dụng lao động trong 5 năm có quyền chuyển sang hợp đồng lao động không xác định thời hạn và ba người hướng dẫn đã nộp đơn xin hợp đồng đó.

Trường đại học cho rằng họ đã ban hành các quy định nội bộ vào năm 2017 dựa trên việc áp dụng luật nhiệm kỳ đối với giáo viên đại học và những người lao động khác, trong đó quy định thời hạn làm việc cố định là 10 năm và thông báo cho ba người rằng họ không có quyền chuyển sang hợp đồng không có điều khoản cố định.

Tuy nhiên, các nguyên đơn lập luận rằng luật của trường đại học được tạo ra sau đó và họ không nhận được lời giải thích nào như vậy khi hợp đồng của họ được gia hạn.

Shoichi Ibusuki, một luật sư đại diện cho các giảng viên, nhận xét, “JBAH muốn đặt câu hỏi liệu việc áp dụng luật văn phòng đối với giáo viên ngoại ngữ có phù hợp hay không và liệu các quy định được đưa ra trong hợp đồng của họ có thể được áp dụng trở lại hay không.”

Một đại diện của bộ phận phụ trách chung của trường đại học cho biết họ chưa nhìn thấy kiến ​​nghị của các giảng viên và không thể bình luận.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Tokairin, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Giáo viên nước ngoài tại univ. ở phía đông Nhật Bản tìm kiếm sự công nhận của các hợp đồng mà không có điều khoản cố định

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like