Giáo viên ở miền bắc Nhật Bản bị sa thải vì bắt giữ ma túy, trích dẫn căng thẳng

Trụ sở cảnh sát tỉnh Aomori (Mainichi)

AOMORI – Ủy ban giáo dục tỉnh Aomori ngày 30 tháng 7 thông báo đã sa thải một giáo viên trung học cơ sở sau khi người này bị bắt vì nghi ngờ tàng trữ ma túy.

Kyohei Fujita, 36 tuổi, đang làm giáo viên tại một trường trung học cơ sở của thành phố ở thành phố Mutsu thuộc tỉnh Aomori vào thời điểm bị bắt, đã bị sa thải vào ngày 30 tháng 7. Theo hội đồng giáo dục tỉnh, Fujita bị bắt ngày 11 tháng 7 do Sở cảnh sát Aomori vì nghi ngờ tàng trữ chất kích thích. Anh ta bị cáo buộc tàng trữ ma túy trong một túi nhựa ở bãi đậu xe của một quán cà phê internet ở thành phố Aomori cùng ngày hôm đó.

Fujita được cho là đã thừa nhận các cáo buộc khi bị hội đồng giáo dục thẩm vấn, và cũng thú nhận đã sử dụng chất kích thích.

Fujita được thuê vào năm 2016. Trong khi không có vấn đề gì với hiệu suất công việc hàng ngày của mình, anh ấy được cho là đã nói với hội đồng giáo dục rằng anh ấy có vấn đề về sức khỏe và khó ngủ vào ban đêm, dẫn đến khó phục hồi sau cơn mệt mỏi hàng ngày. Anh ấy nói rằng do điều này, anh ấy đã không thể làm công việc của mình theo cách anh ấy muốn và bị căng thẳng. Fujita đã nói với hội đồng quản trị rằng anh ta đã mua ma túy trực tuyến.

Giám đốc hội đồng giáo dục tỉnh Nobutoshi Wajima đã xin lỗi về vụ bắt giữ giáo viên cũ, nói rằng nó “làm suy giảm nghiêm trọng lòng tin của xã hội đối với toàn thể các nhà giáo dục” và nó “gây mất lòng tin vào giáo dục của người dân trong tỉnh.” Ông nói thêm, “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để duy trì kỷ luật trong công vụ của chúng tôi và nỗ lực để làm cho các trường học của chúng tôi đáng tin cậy.”

Văn phòng Công tố quận Aomori đã truy tố Fujita vào ngày 30 tháng 7 về tội tàng trữ và sử dụng chất kích thích. Theo cáo trạng và các thông tin khác, anh ta bị cáo buộc sử dụng chất kích thích trong một khách sạn ở thành phố Aomori vào khoảng ngày 10 tháng 7 và mang theo ma túy tại một bãi đậu xe ở cùng thành phố vào ngày hôm sau.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yushi Ezawa, Cục Aomori)

Từ khóa: Giáo viên ở miền bắc Nhật Bản bị sa thải vì bắt giữ ma túy, trích dẫn căng thẳng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like