Giáo viên ở phía đông Nhật Bản pref. khuyến khích tháo khẩu trang để học sinh có thể làm theo

Trụ sở của Chính quyền tỉnh Chiba được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp tại Phường Chuo của Chiba vào ngày 22 tháng 2 năm 2019. (Mainichi/Yuki Machino)

CHIBA – Giáo viên nên chủ động tháo khẩu trang để học sinh có thể dễ dàng làm theo, Hội đồng Giáo dục tỉnh Chiba đã nói với các trường học trong tỉnh và hội đồng giáo dục thành phố.

Khuyến nghị của hội đồng trong một thông báo ngày 19 tháng 5 được đưa ra để đáp lại những bình luận của trẻ em rằng chúng cảm thấy khó khăn khi tháo khẩu trang.

Bộ phận giáo dục thể chất và sức khỏe của hội đồng giáo dục tỉnh đã thiết lập dịch vụ tư vấn qua điện thoại về khẩu trang vào ngày 6 tháng 4 và đã nhận được hàng chục câu hỏi cho đến ngày 23 tháng 5, trong đó nhiều học sinh nói rằng họ muốn tháo khẩu trang, nhưng bầu không khí đã khiến điều đó xảy ra. khó khăn vì giáo viên và những người lớn khác vẫn mặc chúng. Bộ phận cho biết thông báo nhằm tránh những tình huống như vậy, đồng thời tôn trọng sự phán xét của các cá nhân.

Bộ phận này cho biết trước đó họ đã thông báo cho hội đồng giáo dục thành phố và các cơ quan khác về việc đeo khẩu trang vào ngày 28 tháng 4, nêu rõ: “Quy tắc cơ bản là không yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong các hoạt động giáo dục ở trường”, nhưng đã đưa ra thông báo mới vì nhận được nhiều bình luận cho rằng. thật khó để tháo mặt nạ ngay cả sau thông báo đầu tiên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Naganuma, Cục Chiba)

Từ khóa: Giáo viên ở phía đông Nhật Bản pref. khuyến khích tháo khẩu trang để học sinh có thể làm theo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like