Giáo viên Osaka bị đình chỉ vì chửi mắng cậu bé mắc chứng khó nói

Tòa thị chính Osaka được nhìn thấy ở Phường Kita của thành phố trong ảnh tệp ngày 18 tháng 3 năm 2019 này. (Mainichi / Yukiko Hayashi)

OSAKA – Hội đồng giáo dục thành phố ở đây đã tát một giáo viên tiểu học và đình chỉ sáu tháng vào ngày 5 tháng 8 vì liên tục lạm dụng một học sinh lớp sáu trong một lớp chuyên cần và khai báo gian dối.

Theo Ủy ban giáo dục thành phố Osaka, giáo viên 39 tuổi tại trường tiểu học thành phố đã liên tục sử dụng ngôn từ bạo lực đối với cậu bé trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021. Mặc dù cậu bé có biểu hiện khó nói, giáo viên này được cho là đã ra lệnh cho anh ta “chỉ nói xin chào” và chỉ trích anh ta, nói rằng, “Ít nhất bạn có thể nói lời cảm ơn.” Cô giáo cũng bị nghi đánh mạnh vào vai cậu bé.

Tuy nhiên, khi bị hiệu trưởng và những người khác thẩm vấn, anh ta đã báo cáo sai, nói rằng, “Tôi đã cung cấp hướng dẫn trong khi xem xét cuộc sống xã hội trong tương lai của anh ta.”

Vụ lạm dụng được đưa ra ánh sáng sau khi những người giám hộ của cậu bé hỏi ý kiến ​​nhà trường vào tháng 11 năm 2021. Học sinh sợ hãi về hành vi của giáo viên và không thể đi học từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022.

Nam giáo viên này sau đó đã thừa nhận trước hội đồng giáo dục rằng: “Tôi đang trút sự thất vọng về khả năng lãnh đạo của mình”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuki Noda, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Giáo viên Osaka bị đình chỉ vì chửi mắng cậu bé mắc chứng khó nói

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like