Giáo viên sa thải vì bạo hành thể xác, chửi mắng học sinh ở trường tiểu học Tây Nhật Bản

Các tòa nhà trụ sở của Chính phủ tỉnh Hyogo, nơi đặt trụ sở của hội đồng giáo dục tỉnh, được nhìn thấy. (Mainichi / Motohiro Inoue)

HIMEJI, Hyogo – Một giáo viên tiểu học đã bị Hội đồng Giáo dục tỉnh Hyogo sa thải vì lý do kỷ luật vào ngày 21 tháng 9 về 34 trường hợp lạm dụng thể chất và lời nói đối với sáu trẻ em trong một lớp học có nhu cầu đặc biệt.

Theo ủy ban giáo dục tỉnh, Yusuke Yabuta, một giáo viên tại trường tiểu học Himeji, thành phố Joyo, đã nhiều lần áp dụng hình phạt thân thể bắt đầu từ năm học 2018 khi trở thành giáo viên chủ nhiệm của lớp chuyên cần. Hành động của anh ta bao gồm xô ngã và giữ các học sinh nam khi đó đang học lớp một và lớp ba. Ngoài ra, giáo viên 39 tuổi này từng đẩy mặt một sinh viên năm 2 sợ nước xuống mặt hồ bơi của trường trong một giờ học bơi.

Vào tháng 4 năm 2021, Yabuta nói với một cậu bé lớp 4 chưa biết tự mặc quần áo: “Con không đáng được sống. Con phải chết. Con phải chuyển đến trường khác càng sớm càng tốt.” Anh ấy đã mắng đứa trẻ tương tự vào tháng Năm, nói rằng, “Con thấp hơn s —.” Khi học sinh thông báo rằng anh ta sẽ nghỉ học, Yabuta nói, “Cảm ơn bạn. Bạn thực sự nên bỏ học.” Vào tháng 6, giáo viên đã nổi giận khi cùng một đứa trẻ giấu thẻ nghĩa vụ tưới hoa và nói rằng: “Tôi không cần cô. Biến khỏi đây”.

Các giáo viên và nhân viên hỗ trợ giáo viên chủ nhiệm trong lớp chuyên cần đã báo cáo vụ trừng phạt thể xác của Yabuta và các vấn đề khác với hiệu trưởng vào thời điểm đó kể từ năm học 2018.

Hiệu trưởng hiện tại, Yasuhiro Minato, 55 tuổi, người được bổ nhiệm vào trường vào năm 2020, cũng nhận được hai báo cáo vào tháng 4 năm 2021 nhưng chỉ đưa ra cảnh báo bằng lời nói cho Yabuta. Khi Minato nhận được bản báo cáo lần thứ ba vào tháng 6, lần đầu tiên anh ấy đã liên lạc với hội đồng giáo dục của thành phố. Yabuta xin nghỉ ốm ngay sau đó, và báo cáo với hội đồng giáo dục tỉnh rằng anh ta đã trở nên tức giận và áp dụng hình phạt bằng lời nói và thể chất đối với những đứa trẻ vì chúng không nghe lời anh ta ngay cả khi anh ta mắng nhiếc chúng.

Minato nói với Mainichi Shimbun, “Yabuta làm việc siêng năng trong các nhiệm vụ được giao. Nhưng tôi thật ngây thơ khi nghĩ rằng anh ấy sẽ thay đổi hành vi của mình bằng lời cảnh báo.” Hội đồng giáo dục tỉnh cũng áp dụng việc cắt giảm 1/10 lương trong một tháng đối với Minato, với lý do trách nhiệm giám sát của anh ta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Motohiro Inoue, Cục Kobe, và Nao Goto, Cục Himeji)

Từ khóa: Giáo viên sa thải vì bạo hành thể xác, chửi mắng học sinh ở trường tiểu học Tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like