Giáo viên tiểu học Nhật Bản bị cảnh cáo vì đá vào ghế học sinh, gây ra đòn roi

(Getty)

SHIZUOKA – Một giáo viên tiểu học ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản đã bị khiển trách vì đá vào lưng ghế mà một học sinh đang ngồi, khiến học sinh này bị đòn roi.

Hội đồng giáo dục tỉnh Shizuoka thông báo rằng hình thức kỷ luật được đưa ra vào ngày 26/5 vừa qua đối với một giáo viên 27 tuổi tại một trường tiểu học của thành phố ở phía tây của tỉnh.

Theo hội đồng giáo dục, giáo viên đã đá vào tựa lưng của chiếc ghế mà một học sinh đang ngồi trong khi anh ta đang giải quyết rắc rối giữa các học sinh của mình trong một lớp học tại trường tiểu học Iwata, thành phố Fukuda – nơi anh ta đang làm việc vào thời điểm đó – trong giờ ra chơi. Ngày 16 tháng 12 năm 2021. Học sinh này đã lật nhào chiếc ghế về phía trước và bị đòn roi.

Sự việc được đưa ra ánh sáng sau khi mẹ của học sinh biết chuyện cùng ngày và liên hệ với nhà trường. Các giấy tờ về giáo viên đã được gửi đến chi nhánh Hamamatsu của Văn phòng Công tố quận Shizuoka vì nghi ngờ gây tổn hại cho cơ thể. Vào tháng 3 năm nay, các công tố viên đã quyết định không truy tố anh ta.

Giáo viên được trích dẫn nói với hội đồng giáo dục, “Tôi xin lỗi vì đã làm bị thương một học sinh và khiến một người giám hộ cảm thấy lo lắng.”

Trưởng ban giáo dục Shigehiro Ikegami nhận xét: “JBAH thành thật xin lỗi, vì vụ việc làm xói mòn lòng tin của cư dân tỉnh, và trách nhiệm xã hội của JBAH là rất lớn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Rinnosuke Fukano, Shizuoka Bureau)

Từ khóa: Giáo viên tiểu học Nhật Bản bị cảnh cáo vì đá vào ghế học sinh, gây ra đòn roi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like