Giáo viên tiểu học ở Nhật Bản xúi giục học sinh bạo lực, dùng ngôn từ lăng mạ

Các quan chức tại Hội đồng giáo dục thành phố Akita được xem giải thích về hành vi sai trái của giáo viên, tại thành phố Akita vào ngày 22 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Marika Inomori)

AKITA – Một giáo viên ở độ tuổi 50 tại một trường tiểu học công lập ở thành phố phía bắc Nhật Bản này đã bị phát hiện có những hành vi không phù hợp, bao gồm cả việc xúi giục học sinh bạo lực với một bạn cùng lớp và đưa học sinh ra khỏi lớp để lạm dụng chúng bằng lời nói, hội đồng giáo dục địa phương công bố vào ngày 22 tháng 3.

Người đứng đầu Hội đồng Giáo dục thành phố Akita, Koya Sato, thừa nhận rằng giáo viên đã “gây ra sự lo lắng về cuộc sống học đường ở trẻ em.” Theo bộ phận giáo dục của nhà trường, vào ngày 5 tháng 3, cô giáo đã thúc giục học sinh trong lớp của mình đánh một cậu bé và nói: “Con cứ tự nhiên đi” và một số học sinh đã thực sự đánh vào bụng cậu bé. Bộ phận giải thích rằng đó là bởi vì “cậu bé (người bị đánh) đã gây rắc rối khi chơi thẻ trong giờ giải lao buổi trưa.”

Giáo viên cũng có những hành động không phù hợp trong những dịp khác. Vào khoảng tháng 5 năm 2020, cô ấy đã hỏi lớp học của mình xem có ai mà họ không thích không, và nói với hai sinh viên được đặt tên, “Đây là thực tế”, và “Từ bây giờ bạn phải cố gắng để được mọi người thích”.

Vào một thời điểm chưa được xác nhận khác, cô ấy lôi một học sinh dễ bị kích động ra ngoài hành lang và bạo hành họ bằng lời nói. Học sinh mới nhập học từ một trường khác, và giáo viên được cho là đã nói, “Các bạn học cũ của bạn hẳn rất vui vì bạn đã ra đi.”

Các vấn đề xung quanh hành vi của cô giáo nổi lên sau khi sáu người bảo vệ nghe học sinh của cô ấy nói về điều đó và nộp báo cáo cho nhà trường vào ngày 15 tháng 3. Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, báo cáo cũng cho biết giáo viên đã hỏi cả lớp, “Có ai muốn không? đấm?”

Giáo viên vẫn phụ trách lớp cho đến ngày 22 tháng 3, ngày cuối cùng của học kỳ. Cô đã thừa nhận sự việc với cuộc điều tra của nhà trường và nói, “Tôi rất xin lỗi.” Một quan chức của hội đồng giáo dục cho biết, “Chúng tôi không thể hiểu được tình hình mặc dù đã tiến hành, khoảng mỗi tháng, một cuộc khảo sát học sinh về bắt nạt và cuộc sống.”

Tối 19/3, nhà trường đã tổ chức họp bảo vệ về vấn đề trên. Một người trong cuộc họp nói: “Tôi đã nghe nói về việc lạm dụng lời nói đối với trẻ em là chuyện thường ngày. Tôi không nghĩ một giáo viên lại làm những việc như vậy”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Marika Inomori và Hiroshi Takano, Akita Bureau)

Từ khóa: Giáo viên tiểu học ở Nhật Bản xúi giục học sinh bạo lực, dùng ngôn từ lăng mạ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like